Trang chủ Bài viết chia sẻ

Việc làm kỹ sư cơ khí bạn có thể lựa chọn năm 2018 – TBSVN

Với những bạn trẻ đang có băn khoăn không biết học ngành kỹ sư cơ khí sau khi ra trường có thể làm việc tại những vị trí nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm câu trả lời.

Những bạn kỹ sư đã tốt nghiệp ngành cơ khí được rất nhiều những doanh nghiệp trong và ngoài nước săn đón. Các vị trí mà kỹ sư cơ khí có thể ứng tuyển như:

Bảo dưỡng, vận hành máy, hàn bán tự động các chi tiết cơ khí.

Làm việc trong công nghiệp hàng không như nghiên cứu, thiết kế sản xuất và bận hành bảo trì máy móc hàng không.

Việc làm kỹ sư cơ khí trong ngành công nghiệp ô tô: các kỹ sư có thể tham gia thiết kế, phân phối và phát triển thị trường trong ngành công nghiệp ô tô.

Việc làm kỹ sư cơ khí bạn có thể lựa chọn năm 2018 - TBSVN

Việc làm kỹ sư cơ khí bạn có thể lựa chọn năm 2018 – TBSVN

Tham gia vào lĩnh vực công nghiệp hóa học: các công ty dầu mỏ, hóa lọc dầu hay những công ty sản xuất hóa chất, và các doanh nghiệp kinh doanh phụ trợ… thường tuyển  thêm rất nhiều số lượng kỹ sư cơ khí hàng năm để đáp ứng yêu cầu công việc.

Làm việc trong ngành công nghiệp xây dựng như thiết kế và xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng và dịch vụ xây dựng…

Công nghiệp điện tử như thiết kế và sản xuất linh kiện máy móc, hoàn thành các thiết bị cho các lĩnh vực từ ô tô đến y học và quân đội.

Ngoài ra thì kỹ sư cơ khí sau khi tốt nghiệp còn có thể lựa chọn làm việc trong các ngành công nghiệp quốc phòng, công nghiệp vật liệu kim loại hay công nghiệp đường sắt… Nhìn chung cơ hội việc làm kỹ sư cơ khí là vô cùng rộng mở

Ngoài cơ hội việc làm ở trong nước thì các kỹ sư cơ khí sau khi tốt nghiệp đại học cũng có thể tham gia làm việc tại thị trường nước ngoài theo diện tuyển dụng kỹ  sư. Nhật Bản  là một trong những thị trường lao động lớn  dành cho những kỹ sư tốt nghiệp các chuyên ngành kĩ thuật mong muốn phát triển sự nghiệp.

Số lượng kỹ sư cơ khí Việt Nam hiện đang làm việc tại Nhật bản tương đối nhiểu, họ nhận được mức lương cao, chế độ thưởng và phúc lợi xã hội vô cùng hợp lý.

Bên cạnh đó kỹ sư cơ khí cũng có thể làm việc trong những lĩnh vực ngoài ngành kĩ  thuật  như hỗ trợ kỹ thuật, sales các thiết bị máy móc, hậu cần, vận tải…

Trên đây chính là một số việc làm kỹ sư cơ khí mà những kỹ sư cơ khí ngay sau khi tốt nghiệp đại học có thể lựa chọn. Nếu như có ý định làm việc nước ngoài thì Nhật bản chính là thị trường việc làm rộng lớn mà bạn không thể bỏ qua.

Bài viết liên quan

Top địa điểm

Copyright @ 2019 Total Business Support
WordPress Themes