Trang chủ Bài viết chia sẻ

Tìm hiểu về quyền vĩnh trú khi có việc làm công ty Nhật

Khi bạn có việc làm công ty Nhật và bạn lấy được quyền vĩnh trú ở Nhật thì bạn sẽ không cần phải gia hạn tư cách lưu trú mà có thể tiếp tục sống lâu dài ở đây. Đặc biệt hơn là bạn không cần phải đổi quốc tịch trong suốt thời gian cư trú.

Tìm hiểu về quyền vĩnh trú khi có việc làm công ty Nhật

Tìm hiểu về quyền vĩnh trú khi có việc làm công ty Nhật

Tuy nhiên người đã sở hữu quyền vĩnh trú nếu xảy ra vấn đề nghiêm trọng thì vẫn có thể bị trục xuất. Khi đi du lịch hay đi về nước bản địa vẫn cần thủ tục tái nhập cảnh. Những người lấy được quyền vĩnh trú cũng sẽ bị hạn chế quyền tham gia tuyển cử và tham gia bảo hiểm xã hội ở nước Nhật.

1. Quyền lợi của những người có quyền vĩnh trú ở Nhật Bản

  • Không bị hạn chế thời gian sinh sống ở Nhật Bản
  • Có độ tín nhiệm cao khi vay tiền hay các hoạt động xã hội khác
  • Trong nhiều trường hợp phạm luật ở Nhật đến mức độ phải trục xuất thì những người có quyền vĩnh trú vẫn có thể nhận được sự cho phép ở lại nước này.

2. Điều kiện lấy quyền vĩnh trú cho người có việc làm công ty Nhật

  • Người xin vĩnh trú có nhân thân tốt: không có hành vi vi phạm pháp luật, không trốn thuế, có đời sống sinh hoạt lành mạnh, không gây ảnh hưởng đến xã hội.
  • Có tài sản và có kỹ năng sinh sống độc lập: cần có cuộc sống và kinh tế ổn định để duy trì cuộc sống hằng ngày.
  • Bộ trưởng tư pháp xác nhận người xin vĩnh trú phải là người có ích với nước Nhật. Theo đó:

Người xin vĩnh trú cần có từ 10 năm sinh sống liên tục ở Nhật  và có thời gian 5 năm liên tục làm việc tại đây.

3. Với một số dạng visa đặc biệt thì thời hạn tối thiểu có thể ngắn hơn:

  • Vợ hoặc chồng của người vĩnh trú hoặc người Nhật, sinh sống cư trú ở Nhật trên 1 năm đồng thời phải có thời gian kết hôn trên 3 năm.
  • Con ruột, con nuôi của người vĩnh trú hoặc người Nhật có thời gian cư trú tại đất nước này trên 1 năm.
  • Người có tư cách lưu trú, định cư, cư trú tại Nhật Bản thời gian liên tục 5 năm trở lên
  • Người tị nạn đã được chấp nhận đã cư trú tại Nhật Bản 5 năm trở lên
  • Ngoài ra cũng có những trường hợp được rút ngắn tương đối như những trường hợp có cống hiến to lớn đến đấy nước này trên mặt văn hóa thể thao thì cũng sẽ được xem xét.

4. Thủ tục xin quyền vĩnh trú

xin-visa-vinh-tru-o-nhat-ban

Giấy tờ: Đơn xin vĩnh trú; Ảnh thẻ; Thẻ lưu trú; Hộ chiếu.

Nơi nộp hồ sơ: Cục quản lý xuất nhập cảnh tại địa phương người lao động sống

Thời gian xử lý: Thông thường mất khoảng 4 tháng

Chi phí: Khi được cấp phép vĩnh trú cần có 8000 yên tiền mua tem riêng biệt .

Bài viết liên quan

Top địa điểm

Copyright @ 2018 Total Business Support
WordPress Themes