Trang chủ Bài viết chia sẻ

Tiêu chí tuyển dụng của các công ty Nhật Bản

Nhật Bản đang là quốc gia đầu tư rất nhiều vào Việt Nam những năm gần đây. Thị trường tuyển dụng lao động vì thế mà tăng lên đáng kể, nhưng để đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng là các công ty Nhật Bản không phải là điều dễ dàng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc những tiêu chí đánh giá ứng viên của công ty Nhật Bản để bạn hiểu và chuẩn bị kỹ càng kiến thức cũng như kỹ năng để chinh phục nhà tuyển dụng nhé.

Kiến thức chuyên môn – kinh nghiệm làm việc

nhà tuyển dụng cần gì ở bạn

Đây là tiêu chí đầu tiên nhà tuyển dụng Nhật Bản yêu cầu ở các ứng viên. Để đánh giá tiêu chí này nhà tuyển dụng sẽ xem xét qua vòng CV và vòng phỏng vấn trực tiếp. Với vòng CV thì bạn cần có một bản CV thuyết phục được nhà tuyển dụng để có cơ hội thể hiện bản thân trong vòng phỏng vấn trực tiếp. CV cần phải được trình bày rõ ràng và đầy đủ thông tin cần thiết, khi nêu ra các thông tin cần có dẫn chứng cụ thể và chính xác. Nếu bạn đã có kinh nghiệm thì hãy chú trọng vào từng chi tiết để nhà tuyển dụng thấy được khả năng của bạn thông qua những trải nghiệm của bạn trong thời gian trước đó. Kiến thức chuyên môn hay được hiểu chính là những hiểu biết và kinh nghiệm của bạn về công việc sẽ được trao đổi trong vòng phỏng vấn. Các nhà tuyển dụng sẽ có thể test khả năng của bạn bằng những câu hỏi hay những tình huống có thể xảy ra trong quá trình làm việc để đánh giá độ nhạy bén cũng như khả năng xử lý tình huống của bạn. Từ đó đánh giá kinh nghiệm và khả năng thích ứng, phù hợp của bạn với công ty.

Đáp ứng được khả năng ngoại ngữ

Các công ty Nhật Bản luôn đánh giá cao những ứng viên có khả năng ngoại ngữ tốt, không chỉ nguyên tiếng Nhật mà còn thông thạo các thứ tiếng khác nữa. Ứng tuyển cho công ty Nhật Bản thì trình độ tiếng Nhật của bạn phải đạt chứng chỉ N4 trở lên thế nhưng một ứng viên có trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn chẳng hạn thì chắc chắn sẽ được đánh giá cao hơn các ứng viên khác. Chính vì thế hãy học hỏi nhiều nhất có thể để đánh bật đối thủ và chinh phục thành công vị trí bạn mong muốn nhé.

Quan sát từng cử chỉ của ứng viên để đánh giá thái độ làm việc

Trong vòng phỏng vấn, thái độ và cử chỉ của bạn sẽ được nhìn nhận và đánh giá bởi những người có kinh nghiệm. Họ sẽ đánh giá tinh thần làm việc và trách nhiệm với công việc của bạn thông qua những câu hỏi và cử chỉ của bạn. Hãy tìm hiểu cho mình những lưu ý khi đi phỏng vấn để có được buổi phỏng vấn thành công và mang về cho mình công việc đáng mơ ước nhé.

Bạn đang muốn ứng tuyển các công ty Nhật Bản thì có thể truy cập website: https://tbsvn.com để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất nhé.

Bài viết liên quan

Top địa điểm

Copyright @ 2019 Total Business Support
WordPress Themes