Trang chủ Bài viết chia sẻ

Tiêu chí để tuyển kỹ sư đi Nhật Bản năm 2018

Với những kĩ sư tại các chuyên ngành đang có ý định xuất khẩu lao động tại Nhật Bản thì cần phải đáp ứng đầy đủ những tiêu chí tuyển kỹ sư đi nhật bản như sau:

1. Những điều kiện cơ bản khi tuyển kỹ sư đi nhật bản

Người xuất khẩu lao động cần phải có bằng cấp từ cao đẳng chính quy trở lên. Theo quy định thì các bạn  có bằng cao đẳng hệ chính quy trở lên có thể tuyển kỹ sư đi nhật bản, tuy nhiên trên thực tế thì vẫn khó hơn các bạn có bằng đại học.

Lời khuyên hữu ích nhất mà chúng tôi dành cho các bạn có bằng cao đẳng đó chính là các bạn cần phải học tiếng Nhật tốt hơn vì khi thi tuyển  ở Nhật, đơn vị sẽ tiến hành phỏng vấn trực tiếp các bạn, do vậy nếu như tiếng Nhật của bạn tốt thì đó có thể là một lợi thế rất lớn dành cho bạn.

Về độ tuổi quy định thì từ 21 đến 35 tính theo tháng. Không có  tiền án tiền sự hoặc không bị cấm xuất nhập cảnh vào Nhật bản. Không mắc các bệnh như HIV, lậu hay lao phổi…

2. Điều kiện về chi phí tuyển kỹ sư đi nhật bản

Bộ Lao động thương binh và xã hội cũng như các cơ quan liên quan khác không có quy định cụ thể chi phí của chương trình tuyển kỹ sư đi nhật bản là bao nhiêu. Chi phí này do các công ty làm dịch vụ tuyển kỹ sư đi nhật bản và những công ty tiếp nhận ở phía Nhật bản đặt ra.

Tuy nhiên có một điều mà bạn cần phải lưu ý đó là mức phí này có thể tăng hay giảm phụ thuộc vào chi phí kinh doanh, phù hợp với khách hàng và mức lương của người kĩ sư đó đạt được khi được làm việc tại Nhật Bản.

3. Những ngành tuyển kỹ sư đi nhật bản

Những ngành như cơ khí, điện, điện tử, chăn nuôi thú y, xây dựng… chính là những ngành có nhu cầu tuyển kỹ sư đi nhật bản nhiều nhất. Vì Nhật bản là quốc gia đang thiếu rất nhiều nguồn lao động chất lượng cao làm việc trong các ngành như cơ khí, xây dựng .

Đây chính là cơ hội cho các kĩ sư chuyên ngành cơ khí, xây dựng của Việt nam  có mong muốn được làm việc tại Nhật.

Trên đây chính là một số lưu ý về điều kiện tuyển kỹ sư đi nhật bản. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn sẽ chuẩn bị thật tốt những điều kiện để thực hiện được dự định của bản thân.

Bài viết liên quan

Top địa điểm

Copyright @ 2020 Total Business Support
WordPress Themes