Trang chủ Bài viết chia sẻ

Quản lý chất lượng –  Bài toán khó đối với doanh nghiệp? 

Hiện nay, quản lý chất lượng đóng một vai trò quan trọng giúp cho các nhà sản xuất có thể quản lý chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp một cách tốt nhất để có thể cải tiến và cạnh tranh với các doanh nghiệp khác. Vậy bạn biết gì về quản lý chất lượng? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết.

Khái niệm quản lý chất lượng 

Quản lý chất lượng -  Bài toán khó đối với doanh nghiệp

Các khái niệm về quản lý chất lượng hiện nay có rất nhiều bởi có nhiều những quan điểm khác nhau của các nhà khoa học về chúng. Có người cho rằng quản lý chất lượng là hoạt động có chức năng quản lý chung nhằm đề ra các chính sách, mục tiêu và trách nhiệm, và thực hiện chúng bằng các biện pháp như hoạch định chất lượng, kiểm soát, đảm bảo chất lượng và cải tiến. Hay quản lý chất lượng được coi là việc ứng dụng các phương pháp, thủ tục và kiến thức nhằm đảm bảo cho sản phẩm sẽ và đang sản xuất phù hợp với yêu cầu thiết kế hoặc yêu cầu trong các hợp đồng kinh tế bằng con đường hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất”. Dù quan điểm về quản lý chất lượng có như thế nào thì ta cũng không thể phủ nhận được vai trò của quản lý chất lượng nên đây được coi là một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết.

Tại sao cần phải thực hiện quản lý chất lượng? 

Tại sao cần phải thực hiện công tác quản lý chất lượng là điều mà nhiều người đặt ra. Quản lý chất lượng ngày càng trở lên quan trọng, giúp khẳng định được chất lượng của một sản phẩm hàng hóa hay một dịch vụ nào đó để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Việc thực hiện công tác quản lý chất lượng giúp cho tổ chức  có thể xác định được một cách chính xác hướng đi cho doanh nghiệp, sản phẩm của doanh nghiệp cần phải được cải tiến như thế nào để có thể đáp ứng được nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng. Không chỉ vậy, khi doanh nghiệp thực hiện tốt việc quản lý chất lượng sẽ giúp cho sản phẩm của doanh nghiệp ngày càng có chất lượng tốt và từ đó có thể giúp cho doanh nghiệp thu được mức lợi nhuận cao. Còn đối vối nhà nước thì việc tiến hành công tác quản lý chất lượng giúp đảm bảo chất lượng hàng hóa, đảm bảo quyền lợi cho tổ chức hay cá nhân người kinh doanh cũng như khách hàng. Và giúp việc loại bỏ những sản phẩm không đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng đã đề ra, sản phẩm kém chất lượng được loại bỏ, hạn chế tình trạng khách hàng mua phải hàng giả, hàng nhái. Dù việc thực hiện quản lý chất lượng khiến cho tổ chức mất một khoản chi phí lớn nhưng đây được coi là điều cần thiết và quan trọng để giúp giảm thiểu rủi ro và giúp tổ chức hoạt động hiệu quả.

Hy vọng với những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích.

Bài viết liên quan

Top địa điểm

Copyright @ 2018 Total Business Support
WordPress Themes