Trang chủ Bài viết chia sẻ

Những thủ tục, giấy tờ cần thiết khi đi làm ở Nhật Bản

Nhật Bản là cái tên không hề xa lạ với mọi người. Ngày nay rất nhiều người sang đất nước Mặt trời mọc du học, làm việc với ước mơ là đổi đời. Người ta quan niệm rằng đi làm ở Nhật 3 năm không những kiếm được tiền mà khi trở về sẽ kiếm được công việc như ý hơn. Vậy cần phải có những giấy tờ, thủ tục như thế nào để được đi làm tại Nhật Bản. Như các bạn cũng biết Nhật là một trong những nước rất khắt khe trong quá trình tuyển dụng người lao động. Vậy cần chú ý tới những gì, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn, hãy đọc nó nhé.

Quy trình làm hồ sơ khi dự tuyển:

Khi bạn muốn đăng ký tham gia ứng tuyển cần xem mình có ở từ 18 đến 30 ( có những công ty có thể lấy đến 35) hãy làm hồ sơ để đăng kí đi làm, khi làm hồ sơ cần có những chú ý sau:

Giấy khám sức khỏe cần đủ tiêu chuẩn: theo yêu cầu của các công ty ở Nhật thì bạn cần có đủ yêu cầu về sức khỏe như: không mắc các bệnh truyền nhiễm, không mắc các bệnh như giang mai, lậu, phổi , các bệnh về gan… Giấy sức khỏe được cấp phải có đủ các điều kiện do Bộ Y Tế quy định.

Những thủ tục, giấy tờ cần thiết khi đi làm ở Nhật Bản

Ảnh thẻ: Cần chuẩn bị các ảnh thẻ 3×4, 4×6, 5×4.5, 3.5×4.5; ảnh cần được chụp trên phông nền trắng, mặc áo sáng màu, trang phục cần chỉnh tề áo cần có cổ (nên mặc áo sơ mi), đầu tóc cần gọn gàng.

Sơ yếu lý lịch cần có dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi bạn sinh sống ( 2 bản chính)

Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân: Cần 2 bản sao công chứng

Bằng tốt nghiệp cấp 3, trung cấp, cao đẳng hoặc đại học. Sao như bản chính theo khổ A4

Giấy xác nhận nhân sự: Cần 1 bản do chính công an xã (phường ) nơi bạn cư trú xác nhận

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, nếu bạn đã kết hôn thì có bản sao công chứng có xác nhận của cơ quan chính quyền nơi bạn sinh sống

Những thứ cần chuẩn bị sau khi trúng tuyển

Khi bạn đã trúng tuyển thì cần phải làm những giấy tờ, thủ tục cơ bản để được sang Nhật làm việc là:

Bản cam kết của gia đình và bạn: công ty sẽ cũng cấp cho bạn bản cam kết này, tức là phải làm theo những quy định của công ty khi làm việc và sinh sống ở đấy.

Hộ chiếu: Bạn cần đến đại sứ Quán của Nhật Bản tại Việt Nam và hỏi thủ tục làm visa để có được visa làm việc tại Nhật Bản.

Đồ dùng cá nhân: Thường thì các bạn sẽ sang Nhật vào khoảng tháng 4 hoặc tháng  10, thời tiết lúc này thì khá là lạnh, hãy chuẩn bị nhiều quần áo ấm mùa đông nhất có thể để bảo vệ sức khỏe bạn nhé. Quan trọng không kém là hãy chuẩn bị thêm một số thức ăn nhanh như mì tôm nhé.

Nếu bạn đang có nhu cầu đi Nhật làm việc hãy liên hệ website: https://tbsvn.com.vn/ để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.

Bài viết liên quan

Top địa điểm

Copyright @ 2019 Total Business Support
WordPress Themes