Trang chủ Bài viết chia sẻ

Những lưu ý về việc làm tại Nhật Bản ngành may mặc

Việc làm tại Nhật Bản ngành may mặc hiện đang thu hút rất nhiều lao động nữ tham gia. Với mức lương khá cao, công việc ổn định, chi phí tham gia cũng thấp hơn so với các ngành khác chính là những lý do nhiều người lao động chọn đơn hàng này cho việc làm tại Nhật Bản của mình trong thời gian xuất khẩu lao động sắp tới.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem, ngoài những lý do trên tại sao đơn hàng việc làm tại Nhật Bản ngành may mặc này lại hấp dẫn người lao động đến vậy nhé.

1. Mức lương các đơn hàng may mặc tại Nhật Bản

Khi muốn tham gia xuất khẩu lao động một thị trường lao động, một đơn hàng nào đó thì mức lương chính là điều mà người lao động luôn đặt sự quan tâm lên hàng đầu. Mức lương trung bình của các đơn hàng may mặc Nhật Bản dao động từ 130.000 – 150.000 Yên/tháng, tương đương với mức 26 – 30 triệu đồng (chưa tính lương cho các công việc làm thêm).

Thời gian làm thêm của đơn hàng may mặc cũng rất nhiều. Tùy thuộc vào sức khỏe và công việc mà bạn có thể đăng kí số giờ làm thêm của mình. Ở một số đơn hàng, một số doanh nghiệp, người lao động còn có thể mang các sản phẩm về nhà làm thêm giúp gia tăng thu nhập cho mình.

Những lưu ý về việc làm tại Nhật Bản ngành may mặc

Những lưu ý về việc làm tại Nhật Bản ngành may mặc

Trung bình số giờ làm thêm sẽ từ 40 – 60h/tháng, vì thế trung bình một tháng người lao động có thêm khoảng 31.560 – 47.340 Yên/tháng tương đương với khoảng 7 – 10 triệu đồng.

2. Chi phí tham gia thấp

Lao động xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc hiện có số lượng nhiều nhất trong tất cả các ngành.

Đa số các đơn hàng tuyển lao động nữ trong đó có ngành hàng may mặc đều không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm, ngoại trừ các đơn hàng như điều khiển, hàn, chế tạo, …

Do những yêu cầu về kinh nghiệm khác cao nên chi phí đăng ký tham gia đơn hàng may mặc này cũng thấp nhất trong các ngành xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Nhu cầu tuyển dụng đơn hàng cho ngành may mặc tại Nhật Bản cực kỳ lớn. Bởi đất nước Nhật Bản đang đứng trước tình trạng “già hóa dân số” vô cùng nghiêm trọng, do vậy mà nguồn lao động trong nước không thể đáp ứng được đủ nguồn lực lao động cần thiết.

Đây chính là cơ hội lớn cho người lao động Việt Nam muốn tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản ngành may mặc với mức lương cao và công việc ổn định cũng như muốn được học hỏi kinh nghiệm, sinh sống tại một đất nước xinh đẹp và phát triển hàng đầu thế giới này.

Bài viết liên quan

Top địa điểm

Copyright @ 2019 Total Business Support
WordPress Themes