Trang chủ Bài viết chia sẻ

Những đối tượng khó có việc làm công ty Nhật Bản tại TpHCM

Bạn đang có ý định tìm việc làm công ty Nhật Bản tại TpHCM để xuất khẩu lao động sang đất nước này. Nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản bởi quy định tuyển chọn lao động cho các ngành nghề ở đất nước này rất khắt khe. Vậy nên trước khi có ý định xuất khẩu lao động đến Nhật Bản bạn phải tìm hiểu thật kỹ.

Hãy cùng chúng tôi điểm qua những đối tượng khó có việc làm công ty Nhật Bản tại TpHCM tại bài viết dưới đây nhé.

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay đang rất thu hút lao động Việt, tính riêng cho năm 2016 có gần 40.000 lao động Việt sang Nhật Bản làm việc trên tất cả các ngành nghề, tất cả các lĩnh vực.

Tuy nhiên, Nhật Bản lại được đánh giá là thị trường khó tính và vô cùng khắt khe, thường có yêu cầu tuyển dụng về nhân công khá cao.

Việc làm công ty nhật bản tại tphcm

Việc làm công ty nhật bản tại tphcm

Có nhiều trường hợp lao động đang có nhu cầu đi làm việc ở thị trường này nhưng không được duyệt hồ sơ vì “bị dính” vào diện đối tượng không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Cùng chúng tôi tìm hiểu những đối tượng rất sẽ bị loại khỏi chương trình tuyển dụng lao động làm việc tại Nhật này:

+ Thứ nhất: có độ tuổi và trình độ văn hóa không phù hợp: độ tuổi phù hợp đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là từ 21-35 tuổi; trình độ văn hóa tối thiểu phải từ cao đẳng trở lên.

+ Thứ hai: có tiền án tiền sự, không đủ năng lực hành vi dân sự, không có ý thức chấp hành luật pháp, …

+ Thứ ba: đối tượng thuộc diện bị cấm nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam

Những yếu tố trên là những yếu tố ngoại cảnh về bản thân mà người lao động cũng như các nhà tuyển dụng không thể tác động mà bạn không thể đi xuất khẩu. Dẫu biết rằng một số đơn hàng cho thị trường lao động Nhật Bản yêu cầu tay nghề và ngoại ngữ tốt nhưng người lao động muốn tham gia phải có ý thức chấp hành kỉ luật cao.

Bởi vì đất nước Nhật luôn được đánh giá là thị trường khó tính bắt buộc người lao động phải có ý thức chấp hành và được trang bị rất nhiều kĩ năng mới có cơ hội trúng tuyển.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng bởi vì nếu như bạn đáp ứng đủ 3 yếu tố trên thì 80% bạn được tham gia đơn hàng, và hơn hết là không một nhà tuyển dụng nào lại đánh trượt những người luôn nỗ lực, biết cố gắng và chăm chỉ phải không???

Bài viết liên quan

Top địa điểm

Copyright @ 2019 Total Business Support
WordPress Themes