Trang chủ Bài viết chia sẻ

Những đối tượng được hỗ trợ giảm chi phí xuất khẩu tìm việc làm Nhật Bản

Điều kiện làm việc tại Nhật Bản được đánh giá là tốt hơn các nước khác rất nhiều. Các công việc người lao động có thể tham gia xuất khẩu lao động tại đây chủ yếu làm trong các công xưởng, xí nghiệp.

Các công việc về nông nghiệp, các công việc vất vả, nặng nhọc đều được sử dụng máy móc, công nghệ hiện đại nên công việc người lao động cũng làm không quá vất vả mà lại được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm.

Những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản trong những năm gần đây cũng được ưu tiên, chí phí tham gia được duy trì ở mức thấp. Đặc biệt là có nhiều diện đối tượng được hỗ trợ giảm chi phí xuất khẩu tìm việc làm Nhật Bản.

Đây là động lực để nhiều lao động tìm đến thị trường này làm việc.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đối tượng nào được hỗ trợ giảm chi phí xuất khẩu tìm việc làm Nhật Bản qua bài viết dưới đây nhé.

+ Chí phí đi Nhật theo diện kỹ sư cực kỳ thấp.

Đặc thù tuyển dụng xuất khẩu lao động kỹ sư là yêu cầu tiếng rất cao, dẫn đến chi phí tham gia xuất khẩu lao động ở diện này cũng được giảm thiểu đáng kể, thấp hơn rất nhiều so với diện thực tập sinh. Mức lương cơ bản ở diện xuất khẩu lao động này cũng được đánh giá là cao “ngất ngưởng” so với các diện còn lại.

Những đối tượng được hỗ trợ giảm chi phí xuất khẩu tìm việc làm Nhật Bản

Những đối tượng được hỗ trợ giảm chi phí xuất khẩu tìm việc làm Nhật Bản

Trong năm tới, công ty chúng tôi đang có đơn hàng kỹ sư cơ khí với những đãi ngộ và hộ trợ cực tốt, người lao động có thể tham khảo đơn hàng kỹ sư cơ khí Nhật Bản để được hỗ trợ.

+ Thân nhân gia đình có công, gia đình chính sách được hỗ trợ 100 % chi phí đi xuất khẩu lao động

Kể từ ngày 1/9/2015, Nghị định số 61/2015/NĐ-CP về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ Quốc gia về việc làm đưa ra một số quy định mới về chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc tại nước ngoài, cho vay ưu đãi đối với cơ sở sản xuất kinh doanh và người lao động từ Quỹ quốc gia về việc làm đã có hiệu lực.

Theo đó, những lao động mong muốn đi xuất khẩu lao động sẽ được vay vốn ưu đãi từ Quỹ Quốc gia về việc làm.

Những đối tượng vay vốn đi xuất khẩu lao động thuộc diện hộ nghèo, hộ bị thu hồi đất nông nghiệp và là người dân tộc thiểu số sẽ được vay vốn đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội áp dụng theo quy định hiện hành.

Còn những lao động thuộc hộ cận nghèo, là thân nhân của người có công với cách mạng sẽ được vay vốn đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng từ Quỹ Quốc gia về việc làm.

Với mức hỗ trợ vay vốn tối đa là 100%, rất nhiều lao động không mất đồng vốn nào cũng có thể xuất khẩu lao động sang làm việc tại Nhật Bản.

Bài viết liên quan

Top địa điểm

Copyright @ 2020 Total Business Support
WordPress Themes