Trang chủ Bài viết chia sẻ

Những điều bạn cần biết khi tuyển kỹ thuật viên đi Nhật

Nếu bạn đang có ý định ứng tuyển kỹ thuật viên để sang Nhật làm việc thì dưới đây chính là một số thông tin bạn không thể bỏ qua.

Lý do khiến Nhật Bản cần tuyển kỹ thuật viên đi nhật như vậy

Lý do đầu tiên chính là hiện nay các công ty Nhật bản buộc phải nhận người lao động theo diện kĩ sư. Do quy định các công ty tiếp nhận lao động nước ngoài không  được tiếp nhận số sinh viên thực tập vượt quá 5% số lao động chính thức trong 1 năm. Chính vì vậy việc tuyển kỹ thuật viên đi nhật sẽ không bị hạn chế bởi số lượng.

Những điều bạn cần biết khi tuyển kỹ thuật viên đi nhật

Những điều bạn cần biết khi tuyển kỹ thuật viên đi nhật

Nhật Bản cũng là quốc gia đang có sự thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực kỹ thuật trẻ, đặc biệt là những nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây chính là cơ hội để các bạn trẻ mới tốt nghiệp cao đẳng, đại học Viêt Nam có thêm một sự lựa chọn nghề nghiệp mới là sang Nhật để được trải nghiệm, học hỏi nhiều điều mới lạ.

Điều kiện để được ứng tuyển kỹ thuật viên đi nhật

Bộ tư pháp và Bộ lao động – y tế – phúc lợi Nhật Bản có quy định, Đại sứ quán Nhật xem xét cấp visa có các kỹ  thuật viên nếu như đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau:

  • Ứng viên có bằng cao đẳng, đại học chính quy trở lên (các ngành cơ khí, chế tạo máy, kỹ thuật điện, thiết kế, ôtô, kỹ thuật …) và ứng viên phải được một công ty Nhật Bản kí kết hợp đồng lao động.
  • Ngoài ra đối với những ứng viên có bằng cao đẳng trở lên và đang theo học ở Nhật theo diện visa du học sinh thì xem xét chuyển đổi tư cách lưu trú sang diện kĩ thuật viên nếu như họ được một công ty Nhật bản tiếp nhận vào làm việc.

Bên cạnh đó việc tuyển kỹ thuật viên đi Nhật còn phụ thuộc vào từng công ty Nhật bản có nhu cầu tuyển dụng lao động.

Bài viết liên quan

Top địa điểm

Copyright @ 2019 Total Business Support
WordPress Themes