Trang chủ Bài viết chia sẻ

Năm 2018, xu hướng tuyển dụng Nhật Bản sẽ là ?

Năm 2018 tiếp tục chính là một năm xuất khẩu lao động tại Nhật Bản đặc biệt là nguồn lao động chất lượng cao. Xu hướng tuyển dụng Nhật bản được các chuyên gia việc làm dự báo trong năm 2018 sẽ là:

Ứng viên có trình độ N3 trở lên sẽ có rất nhiều sự lựa chọn việc làm tại Nhật trong năm 2018 này

Hiện nay, theo thống kê có khoảng 1600 doanh nghiệp Nhật bản đang có ý định đầu tư vào Việt Nam và tiếng Nhật đã trở thành một trong những ngôn ngữ đang rất được ưa chuộng và là sự lựa chọn của nhiều người.

nếu có trình độ tiếng Nhật ở mức N3 trở lên thì người lao động có thể ứng tuyển được những vị trí như: cơ khí, biên dịch tiếng Nhật, thư ký, trợ lý giám đốc, nhân viên hành chính văn phòng, nhân viên tổng vụ, nhân sự hoặc kỹ sư công nghệ thông tin biết tiếng Nhật… làm việc cho các doanh nghiệp của Nhật bản.

Thu nhập mà người lao động  nhận được sẽ được các doanh nghiệp trả đúng với những đóng góp và công sức người lao động bỏ ra. Tùy vào mỗi vị trí nhất định và trình độ của ứng viên mà ứng viên sẽ có được sự khác biệt.

Ngoài ra, các ứng viên cũng có thể chọn những ngành nghề như công nghệ thông tin, điện tử, cơ khí để làm  việc tại Nhật.

Năm 2018, xu hướng tuyển dụng nhật bản sẽ là ?

Năm 2018, xu hướng tuyển dụng nhật bản sẽ là ?

Những ngành nghề này đang là những ngành thiếu nhân lực đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao. Bạn có thể không biết tiếng Nhật cho đến thời điểm thi  tuyển vì sẽ có thời gian học tiếng Nhật từ 3 đến 4 tháng sau đó.

Nguồn nhân lực được làm việc trong ngành nghề này được hưởng mức lương, trợ cấp và những đại ngỗ rất tốt so với những ngành nghề khác. Năm 2018 này tiếp tục chứng kiến sự bùng nổ của những đơn hàng lao động Nhật bản trong những lĩnh vực này.

Môi trường làm việc tại Nhật Bản

Việt Nam và Nhật bản chính là hai quốc gia có những nét tương đồng nhất định về văn hóa. Chính điều này đã giúp cho người Việt Nam có thể nhanh chóng thích nghi được với văn hóa và lối sống của người Nhật bản hơn. Ấn tượng đầu tiên mà bạn cảm thấy khi được làm việc với người Nhật bản đó chính là sự điềm đạm và kỷ luật của họ, Họ luôn muốn  giải quyết các vấn đề theo chiều hướng có lợi cho cả họ và khách hàng.

Người Việt Nam khi làm việc tại Nhật được đánh giá rất cao tinh thần làm việc độc lập, và tinh thần làm việc nhóm hiệu quả.

Trên đây chính là một số thông tin về xu hướng tuyển dụng của Nhật bản trong năm 2018 cũng như đặc điểm môi trường làm việc tại Nhật bản mà ứng viên có nhu cầu tuyển dụng nhật bản nên biết.

Bài viết liên quan

Top địa điểm

Copyright @ 2018 Total Business Support
WordPress Themes