Trang chủ Bài viết chia sẻ

Một số thông tin về cơ hội việc làm kỹ sư điện tử mà bạn cần biết

Trong thời buổi công nghệ thông tin, công nghệ số phát triển mạnh mẽ như hiện nay, các thiết bị điện tử đang dần trở nên phổ biến từ các hộ gia đình cho đến những nhà máy sản xuất. Chình vì vậy mà ngành điện tử đang  có nhu cầu nhân lực lớn và sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. Với những bạn trẻ đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành điện tử có thể lựa chọn những cơ hội việc làm sau đây:

Việc làm kỹ sư điện tử sẽ liên quan đến việc nghiên cứu áp dụng các thiết bị điện, điện tử,   gắn liền với nhiều chuyên ngành nhỏ như năng lượng, điện tử học, hệ thống điều khiển, xử lý tín hiệu, viễn thông… Có thể thấy tất cả các thiết bị hệ thống từ đơn giản đến phức tạp trong mọi ngành nghề đều không thể thiếu nhân lực của ngành điện tử.

Một số thông tin về cơ hội việc làm kỹ sư điện tử mà bạn cần biết

Một số thông tin về cơ hội việc làm kỹ sư điện tử mà bạn cần biết

Những sinh viên khi được đào tạo tại các trường đại học họ sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản, chuyên sâu về kỹ thuật điện  tử và các giải pháp tiết kiệm năng lượng. Sinh viên có khả năng thiết kế, xây dựng và khai thác, sử dụng và bảo trì được các thiết bị điện tử khí cụ điện, hệ thống truyền điện, tuyền tải, hệ thống chiếu sáng, hệ thống điện gió…

Ở bậc đại học, kỹ thuật điện tử cũng được phân ra nhiều  chuyên ngành khác nhau như điều khiển tự động, điện tử viễn thông… Các chuyên ngành đều này đều sẽ cung cấp được cho sinh việc những kiến thức cơ bản về kỹ thuật điện tử, điều hành sản xuất trong lĩnh vực mình đã chọn.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật điện tử và nhận được tấm bằng kỹ sư  điện tử, bạn có thể làm việc tại những công ty  điện lực, các nhà máy sản xuất, phân phối và tiêu thụ điện, các phòng thí nghiêm hay nhưng cơ sở nghiên cứu về quy hoạch mạng điện. Bên cạnh đó kỹ sư ngành điện tử cũng có thể tham gia công tác trực tiếp, hoặc tư vấn thiết kế vận hành mạng lưới điện tại tất cả các công ty, nhà máy sản xuất trong các khu chế xuất…

Không những có cơ hội việc làm rộng mơ trong nước mà những việc làm kỹ sư điện tử còn được rộng mở ở thị trường  nước ngoài đặc biệt là thị trường việc làm tại Nhật bản. Sau khi học xong, các kỹ sư có thể sang Nhật làm việc theo diện tuyển dụng kỹ sư điện. Đây chính là cơ hội để người lao động có thể nâng cao thêm thu nhập cũng như phát triển sự nghiệp của mình trong tương lai.

Trên đây chính là một số thông tin về cơ hội việc làm kỹ sư điện tử mà bạn cần biết.

Bài viết liên quan

Top địa điểm

Copyright @ 2019 Total Business Support
WordPress Themes