Trang chủ Bài viết chia sẻ

Làm việc ở Nhật có khổ và vất vả không?

Với những nét tương đồng về văn hóa, lối sống cùng với nhu cầu tuyển dụng lao động tăng mạnh trong thời gian gần đây thì thị trường Nhật Bản đang trở thành thị trường xuất khẩu lao động thu hút nhiều lao động Việt.

Với thu nhập ở mức khá, chế độ dành cho người lao động tương đối, việc làm ở Nhật đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người.

Tuy nhiên nhiều người vẫn đặt ra hoài nghi rằng liệu với áp lực công việc cao, tính kỷ luật chặt chẽ của người Nhật thì làm việc ở Nhật có khổ và vất vả không?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích một số vấn đề liên quan đến thắc mắc này để giúp các bạn đang có ý định đi làm việc ở Nhật có cái nhìn tổng thể hơn về thị trường lao động đầy tiềm năng này.

+ Mức lương của người lao động làm việc ở Nhật Bản

So với những thị trường lao động khác như Hồng Kông, Đài Loan, Malaysia, … thì mức thu nhập của người lao động tại Nhật vẫn ở mức cao hơn. Thông thường mức lương bình quân khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản sẽ rơi vào khoảng 36 – 70 triệu đồng/ tháng chưa kể phụ phí làm thêm, tăng ca.

viec-lam-them-tai-nhat-ban

+ Với mức thu nhập như vậy thì làm việc ở Nhật có vất vả không?

Để đi Nhật xuất khẩu lao động thì quy trình tuyển dụng, thi tuyển cũng sẽ khắt khe hơn rất nhiều so với những thị trường khác. Tất cả những người xuất khẩu lao động sẽ phải trải qua những cuộc phỏng vấn, tuyển chọn trực tiếp từ các xí nghiệp, doanh nghiệp Nhật Bản.

Luật lao động của Nhật Bản cũng quy định rõ:  ngày làm 8 tiếng, một tuần sẽ nghỉ tối thiểu 1 buổi, các ngày lễ tết cũng sẽ được nghỉ theo quy định của chính phủ.

Bên cạnh đó người lao động cũng sẽ được hưởng các chế độ đãi ngộ chung và riêng của từng doanh nghiệp: được đóng bảo hiểm, được nghiệp đoàn chuẩn bị cho vấn đề ăn ở, hỗ trợ sinh hoạt, được hướng dẫn đi lại, … Do vậy bạn không nên quá lo lắng về các vấn đề không biết sống sao khi qua đó sống.

Đa số công việc đều là lao động phổ thông, sẽ làm việc tay chân hoặc trong nhà máy theo dây truyền sản xuất vậy nên sẽ có những gò bó ban đầu.

+ Môi trường làm việc tại Nhật liệu có hà khắc không?

Người Nhật rất đúng giờ, tuân thủ các quy định của công ty và luôn luôn đề cao tính kỷ luật. Do vậy bạn sẽ cảm thấy hơi áp lực nhưng khi hiểu được những vấn đề này thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong công việc cũng như rèn luyện được tính kỷ luật của mình sau này.

Có rất nhiều doanh nghiệp họ còn mở thêm các lớp bồi dưỡng tiếng Nhật để có thể tạo điều kiện tốt cho nhân viên của họ trong quá trình làm việc ở đó.

Bài viết liên quan

Top địa điểm

Copyright @ 2019 Total Business Support
WordPress Themes