Trang chủ Bài viết chia sẻ

3 lưu ý cho chị em phụ nữ khi làm thêm ở Nhật

Hiện nay thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản rất đa dạng về ngành nghề, nhiều công việc phù hợp cho nữ giới. Đặc biệt, lao động nữ Việt Nam được các công ty tuyển dụng làm thêm ở Nhật đánh giá là chăm chỉ và khéo léo.

luong-lam-them-tai-nhat

Bên cạnh đó, tay nghề làm việc cũng khá cao. Dưới đây là một số lưu ý cho các bạn nữ đang có mong muốn sang làm thêm ở Nhật.

I. Khi chọn việc làm thêm ở Nhật nên lựa chọn ngành nghề phù hợp với kinh nghiệm và sức khỏe.

Điều quan trọng khi lựa chọn một ngành nghề làm việc nào đó là phải dựa vào thế mạnh của bản thân. Phần lớn các bạn nữ thường dựa vào 2 tiêu chí: mức thu nhập cao hay đơn giản ngành nghề đó được nhiều bạn khác lựa chọn.

Tuy nhiên, điều này không nên, các bạn phải biết mình có thế mạnh ở công việc gì để từ đó phát huy thế mạnh và theo đuổi được công việc trong tương lai.

II. Trước khi đăng ký thi tuyển, nên đầu tư thời gian tìm hiểu thật kỹ về công ty tư vấn

Hiện nay các công ty tư vấn làm thêm ở Nhật không dưới 100 đơn vị. Sự đa dạng này được xem là một chiều hướng tốt vì các bạn lao động sẽ có thêm nhiều hơn nữa sự lựa chọn hơn cho mình. Tuy nhiên giữa “một rừng” các trung tâm tư vấn như vậy thì việc tìm được một trung tâm uy tín để chọn mặt gửi vàng sẽ đòi hỏi lao động phải thật thông thái, tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi quyết định.

Các trung tâm tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín có thời gian hoạt động nhiều năm sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các bạn lao động hơn, sẽ hỗ trợ giải quyết những khó khăn trong quá trình làm việc của bạn  ở nước ngoài.

III. Một số việc làm thêm ở Nhật phù hợp với phụ nữ Việt Nam đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

1. May mặc:

May mặc là một trong những ngành hàng thu hút lượng lớn lao động nữ tham gia. Với mức thu nhập cao, công việc định, thời gian tăng ca tốt, chi phí tham gia cũng thấp hơn các ngành khác là những lý do để người lao động lựa chọn đơn hàng này.

2. Nông nghiệp:

Việc làm nông nghiệp bao gồm 2 hình thức là trồng trọt và chăn nuôi, phần lớn các công việc đều phù hợp với thói quen lao động hằng ngày của các lao động nữ tại Việt Nam. Nên khi sang Nhật, các bạn cũng không quá khó khăn để thích nghi với công việc của mình.

3. Chế biến thực phẩm:

Nhìn chung đây là những công việc rất hợp với các bạn nữ: an toàn, làm việc trong nhà máy và công xưởng nên khá nhàn, môi trường làm việc cũng được các xí nghiệp ưu tiên.

Mong rằng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi giới thiệu ở trên sẽ không bao giờ là thừa đối với các bạn nữ cho cuộc sống làm việc ở một đất nước hoàn toàn xa lạ.

Bài viết liên quan

Top địa điểm

Copyright @ 2020 Total Business Support
WordPress Themes