Trang chủ Bài viết chia sẻ

Công ty Nhật tuyển dụng nguồn nhân lực người Việt năm 2018

Kỹ năng cần có khi đi làm việc tại Nhật Bản

Nhật Bản đang là môi trường lao động mà nhiều người Việt Nam hướng tới. Rất nhiều cty Nhật tuyển dụng nguồn nhân lực người Việt sang để phục vụ sản xuất, kinh doanh, vận hành máy móc.

Những yếu tố mà nhà tuyển dụng tìm kiếm

Những yếu tố mà nhà tuyển dụng tìm kiếm

Nếu như bạn đang có ý định tham gia chương trình cty Nhật tuyển dụng nào đó với mục đích sang đó làm việc thì bạn nên chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết sau:

  • Kỹ năng thích nghi với môi trường

Không ít các nhân viên, các người lao động gặp khó khăn khi sinh sống và làm việc tại các nước sở tại bởi vốn ngôn ngữ hạn hẹp, khác biệt về văn hóa và phong cách sống mới khiến các bạn khó hòa nhập. Vậy nên để có thể làm việc tốt các bạn nên tham khảo và học tập văn hóa, sinh hoạt của đất nước mặt trời mọc trước khi qua đó sinh sống.

  • Kỹ năng quản lý thời gian

Đối với một người lao động, khi công việc, con người, cuộc sống đều thay đổi thì các bạn cần lên kế hoạch và sắp xếp các công việc một cách chặt chẽ, xác định rõ mục tiêu đi xuất khẩu lao động để có thể sử dụng tối đa hiệu quả thời gian. Hãy dành thời gian cho công việc và cũng để khám phá những điều mới mẻ tại đất nước nơi bạn đến này.

  • Kỹ năng tự chăm sóc bản thân

Đi xuất khẩu lao động đồng nghĩa với việc các bạn sẽ phải sống xa gia đình, sống một cách độc lập, tự lập, tự lo sinh hoạt, tự đi chợ, tự nấu ăn, tự chăm sóc sức khỏe bản thân. Mặc dù có một số bạn công nhân, nhân viện được nhà máy cung cấp chỗ ở và bữa ăn tuy nhiên hầu hết đều sẽ phải tự túc bữa ăn hằng ngày. Làm việc khá vất vả nên khả năng bạn tự chăm sóc lúc nào cũng cần được phát huy tối đa để giúp bản thân có thể cân bằng, làm chủ tốt cuộc sống xa hương của mình.

  • Kỹ năng quản trị mối quan hệ

Nghe có vẻ không quá cần thiết nhưng khi sinh sống và làm việc ở nơi xa lạ, việc chọn lựa và tham gia vào mối quan hệ là cực kỳ quan trọng. Bởi vì trong cuộc sống, trong công việc hằng ngày khi gặp sự cố khẩn cấp hay cần được giúp đỡ thì những người bạn mới quen hoặc cùng chỗ ở sẽ là “vị cứu tinh” cho bạn. Tuy nhiên việc chọn bạn chơi ở một nơi xa lạ cũng vô cùng cần thiết trong xã hội phức tạp và đầy rẫy những mối hiểm nguy như này.

viec-lam-chi-tiet-01

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn đang chuẩn bị ứng tuyển vào cty nhật tuyển dụng nào đó trong thời gian sắp tới sẽ có được đầy đủ hơn cho hành trang làm việc của mình cho một chuyến “di cư” ngắn hoặc dài hạn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Top địa điểm

Copyright @ 2019 Total Business Support
WordPress Themes