Trang chủ Bài viết chia sẻ

Bạn cần biết những gì khi bắt đầu một công việc tiếng Nhật

Chương trình xuất khẩu lao động đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, trong đó thị trường Nhật Bản là thị trường nhận được nhiều sự quan tâm nhất với rất nhiều công việc tiếng Nhật .

Tuy nhiên có một bất cập lớn đó là trước trong và sau quá trình đi xuất khẩu lao động, có rất nhiều vấn đề người lao động không nắm rõ, hay không chịu bỏ công sức thời gian tìm hiểu, cũng như có sự hạn chế về nguồn thông tin khai thác dẫn đến sự mập mờ hoặc người lao động hiểu sai lệch thông tin về chương trình này.

Nhà tuyển dụng cần những gì khi phỏng vấn

Nhà tuyển dụng cần những gì khi phỏng vấn

Nghĩ đến một công việc tiếng Nhật chắc hẳn nhiều người chỉ biết đến nó như một cách thức để kiếm tiền, tích lũy được một khoản tiền lớn sau khi về nước và cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu về cuộc sống, con người ở nước bạn. Với một công việc tiếng Nhật tại đất nước hoa anh đào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một thông tin hữu ích sau đây:

+ Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản:

Tốt nghiệp cao đẳng chính quy trở lên, có độ tuổi 21-35 tuổi.

+ Thủ tục đi xuất khẩu lao động

Đầu tiên với bất kì ai muốn có một công việc tiếng Nhật khi xuất khẩu đều phải có đầy đủ những giấy tờ bắt buộc như: hộ chiếu, visa, vé máy bay.

Những loại giấy tờ bắt buộc sau khi đăng kí và nhập học bạn phải cung cấp: loại bằng tốt nghiệp cao nhất; chứng minh thư nhân dân, sộ hổ khẩu, giấy khai sinh, học bạ các năm học trước đó, … dưới hình thức phô tô có công chứng để nộp cho công ty tư vấn xuất khẩu lao động. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị ảnh kích thước 3×4 và 4×6.

+ Thu nhập của lao động trong quá trình tham gia xuất khẩu lao động

Sau khi làm việc thì thu nhập người lao động được hưởng 36-70 triệu đồng/tháng hoặc hơn, chưa bao gồm tăng ca; các phụ phí lao động có trách nhiệm phải đóng hàng tháng là: bảo hiểm y tế,  thuế, bảo hiểm lao động, phí sinh hoạt, phí quản lý cho doanh nghiệp môi giới. Các khoản tiền này sẽ được trừ trực tiếp vào thu nhập hàng tháng của lao động.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp người xuất khẩu lao động Nhật có cái nhìn tổng quát hơn để từ đó so sánh với điều kiện, năng lực của bản thân rồi đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.

Bài viết liên quan

Top địa điểm

Copyright @ 2019 Total Business Support
WordPress Themes