Trang chủ Bài viết chia sẻ

Cơ hội tìm việc làm tại Nhật khi mức lương XKLĐ Nhật Bản tăng mạnh

Khi có nhu cầu tham gia xuất khẩu lao động, tìm việc làm tại Nhật thì điều đầu tiên người lao động quan tâm chính là mức lương. Tại mỗi thị trường xuất khẩu lao động mức lương sẽ khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong năm 2018, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản, tìm việc làm tại Nhật có nhiều biến động, mức lương tại thị trường này cũng thay đổi khá nhiều so với các năm trước.

1. Mức lương trung bình của người lao động khi tham gia tìm việc làm tại Nhật

Do sự biến động của đồng Yên dẫn đến mức lương cho người lao động tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản trong những năm gần đây có sự thay đổi. Đây cũng chính là mối quan tâm hàng đầu của người lao động khi có nhu cầu tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Hiện nay, mức lương người lao động ký kết với đa số xí nghiệp, công ty Nhật trung bình từ 160.000 – 350.000 Yên/tháng. Đây chỉ là mức lương cơ bản người lao động nhận được, chưa tính thêm các khoản trợ cấp, phụ cấp làm thêm và chưa trừ các khoản chi phí ăn, ở, bảo hiểm, …

Sau khi trừ các khoản chi phí, thì người xuất khẩu lao động có thể gửi về quê nhà trung bình từ 120.000 – 150.000 Yên/tháng (chưa kể làm thêm), tương đương với khoảng 20 – 35 triệu đồng. Đây là một khoản thu nhập cao đối với người lao động Việt so với việc lao động trong nước.

Cơ hội tìm việc làm tại Nhật khi mức lương XKLĐ Nhật Bản tăng mạnh

Cơ hội tìm việc làm tại Nhật khi mức lương XKLĐ Nhật Bản tăng mạnh

Dự kiến từ ngày 01/01/2018, mức tăng lương tối thiểu đối với tất cả lao động sẽ tăng cao nhất khoảng 30 Yên/h làm việc trên 47 tỉnh, thành phố của Nhật, áp dụng này dành cho cả lao động nước ngoài đang tham gia lao động tại Nhật Bản. Mức lương tối thiểu của người lao động Nhật sẽ tăng từ 789 Yên/h lên 823 Yên/h.

Kể từ trước đến nay, đây được coi là mức tăng lương cao nhất dành cho người lao động. Đánh dấu bước ngoặt phát triển lớn trong xuất khẩu lao động tại thị trường Nhật Bản. Đây cũng chính là cơ hội tốt cho lao động Việt Nam khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản với mong muốn mức lương cao, ổn định.

Mức lương lương tối thiểu theo quy định này sẽ tùy theo từng khu vực, tỉnh thành mà có sự khác nhau, do mức chi phí sinh hoạt tại mỗi nơi sẽ khác nhau. Nơi có số lượng lao động làm việc tại đô thị sẽ có mức tăng cao hơn. Hiện tại, tỉnh Tokyo là tỉnh có mức lương tối thiểu tăng cao nhất 30 Yên/h.

Đối với lao động tham gia xuất khẩu lao động, mức lương trả theo giờ còn phụ thuộc vào doanh nghiệp Nhật Bản ký kết hợp đồng. Công ty sẽ có quyền quyết định mức lương tăng, nhưng không dưới mức lương tối thiểu của vùng đó.

Bài viết liên quan

Top địa điểm

Copyright @ 2019 Total Business Support
WordPress Themes