Trang chủ Bài viết chia sẻ

Chất lượng của hệ thống kỹ sư Nhật Bản

Nhật bản một quốc gia  có nền kinh tế phát triển thứ ba thế giới, cũng là quốc gia có trình độ nhân lực chất lượng cao hàng đầu thế giới. Đặc biệt hệ thống Chất lượng của hệ thống kỹ sư nhật bản làm việc trong các ngành nghề luôn được đào tạo bài bản, không những giỏi về lý thuyết mà còn có tính ứng dụng cao.

Chất lượng chung của kỹ sư nhật bản

Ở mỗi ngành nghề Nhật bản đều có những đội ngũ lao động chất lượng cao, họ là các kỹ sư. Không chỉ trong ngành công nghiệp mà ngay cả trong ngành nông nghiệp cũng có đội ngũ lao động chất lượng cao này. Để trở thành kỹ sư nhật bản, giới trẻ Nhật bản phải tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học chính quy.

Đồng thời để có thể bám trụ được với nghề và có chỗ đứng trong nghề  họ phải là những người không những giỏi về lý thuyết mà còn giỏi về khả năng ứng dụng, thực hành. Bên cạnh đó kỹ sư nhật bản cũng cần đáp ứng kỷ luật cao trong công việc…

Chất lượng của hệ thống kỹ sư nhật bản

Chất lượng của hệ thống kỹ sư nhật bản

Sang nhật làm việc theo diện kỹ sư

Việc sang Nhật làm việc theo diện kỹ sư hiện nay chính là một trong những định hướng đúng đắn của các bạn tốt nghiệp các chuyên ngành kĩ thuật tại Việt Nam. Chương trình tuyển kỹ sư nhật bản phát triển mạnh mẽ trong 2 năm trở lại đây.

Nói về mức lương của các kỹ sư Nhật Bản thì phụ thuộc vào thỏa thuận giữa công ty tuyển dụng của Nhật bản và người lao động ưng tuyển. Tuy nhiên nhìn chung theo kinh nghiệm của những người đã sang Nhật làm  việc theo diện kỹ sư thì nếu như bạn có bằng cao đẳng trở lên, không yêu cầu kinh nghiệm nhiều, không yêu cầu biết tiếng Nhật trước khi thi tuyển thì mức lượng khởi điểm ký hợp đồng bạn nhận được năm đầu chính là 180.000 yên/tháng.

Còn đối với những đơn hàng kỹ sư Nhật Bản yêu cầu kinh nghiệm, kỹ năng cao thì mức lương cơ bản bạn nhận được trong năm đầu tiên là khoảng từ 180000 yên đến 350000 yên/ tháng.

Các đơn hàng có yêu cầu bằng cấp cao từ đại học trở lên và ứng viên phải là người có kinh nghiệm làm việc 2 năm trở lên thì mức lương cơ bản mà người lao động nhận được thường rơi vào khoảng 210000 yên đến 350000 yên / tháng.

Nói chung mức lương cơ bản mà ứng viên nhận được sau khi đã ký kết hợp đồng với bên tuyển dụng lao động thường giao động khoảng từ 36 đến 70 triệu/ tháng. Đây chính là mức thu nhập rất cao so với các kỹ sư đang làm việc tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Top địa điểm

Copyright @ 2020 Total Business Support
WordPress Themes