Trang chủ Bài viết chia sẻ

Các ngành được tuyển dụng nhiều tại Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước trong mơ của rất nhiều người, họ có mong muốn sang Nhật làm việc để được đổi đời. Tuy nhiên nhiều người lại không biết rõ ngành nào cần được tuyển dụng tại Nhật? Mức lương ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về vấn đề đó, hãy đọc nó để hiểu rõ hơn nhé.

Một số ngành được tuyển dụng nhiều ở Nhật

Cơ khí là một ngành hot mà rất nhiều người lao động Việt Nam lựa chọn khi tham gia xuất khẩu lao động sang Nhật. Bởi đây là ngành không chỉ mang đến mức thu nhập cao mà còn giúp người lao động có thể rèn luyện, nâng cao tay nghề và có thể giúp họ tìm kiếm được một công việc ổn định sau khi về Việt Nam.

Các ngành được tuyển dụng nhiều tại Nhật Bản

Nhật là nước luôn phải đối mặt với nhiều trận động đất mỗi năm, đây cũng là nguyên nhân khiến ngành xây dựng tại Nhật luôn được quan tâm. Vì vậy nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư đi Nhật cũng tăng cao, đối với ngành này người lao động có thể tăng ca từ 2-4h/ ngày để tăng thêm thu nhập

Công nghệ thông tin cũng là một trong những ngành được quan tâm ở Nhật, nó càng ngày càng phát triển mạnh mẽ ở đây. Ở Nhật người ta cần nguồn nhân lực trẻ nhưng lại có kinh nghiệm làm việc.

Mỗi năm người ta tuyển hàng nghìn người kỹ sư sang Nhật làm việc.

Ngành công nghiệp tại Nhật khá phát triển. Do đặc thù là một nước rất lạnh nên đa phần các rau, củ, quả… ở đây thường được nuôi trồng trong nhà kính. Kỹ sư ngành nông nghiệp đang rất cần cho đất nước này.

Nhật là nước có nền công nghiệp hàng đầu thế giới. Ngành công nghệ thực phẩm cũng là một trong những ngành thế mạnh của Nhật, đây cũng là lý do vì sao Nhật có nhu cầu tuyển nhiều kỹ sư ngành này như vậy.

Một số lưu ý khi muốn làm việc ở Nhật 

Nếu có nhu cầu sang Nhật làm việc bạn cần tìm hiểu thật kỹ càng, cẩn thận vì các nhà tuyển dụng có yêu cầu rất cao đối với việc tuyển nhân viên. Các bạn cần có kinh nghiệm làm việc thực tế, bạn đang là sinh viên nếu có kế hoạch sang Nhật ngay khi mới ra trường thì nên đi làm việc ở các công ty trong nước trước. Thêm vào đó bạn cần có bằng về tiếng Nhật, ít nhất là phải có bằng N4, đối với những ngành khó hơn thì bằng yêu cầu cao hơn, tất nhiên lương cũng cao hơn. Thêm vào đấy bạn cần chuẩn bị kỹ càng về mặt hồ sơ và  giấy tờ cần thiết khi muốn có cơ hội làm việc ở Nhật.

Nếu bạn có thắc mắc gì hãy truy cập website: https://tbsvn.com.vn  để nhân viên tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.

Bài viết liên quan

Top địa điểm

Copyright @ 2019 Total Business Support
WordPress Themes