Trang chủ Bài viết chia sẻ Công việc

Vì sao việc làm tại các công ty Nhật luôn thu hút người lao động?

Xu hướng hội nhập thế giới đòi hỏi thị trường lao động Việt Nam phải phát triển linh hoạt để hỗ trợ tăng trưởng, nâng cao sức mạnh của nền kinh tế. Đặc biệt, trong những năm gần đây, tỉ lệ đầu tư của các nhà đầu tư Nhật Bản vào Việt Nam ngày càng tăng cao, số lượng việc làm tại các công ty Nhật do vậy cũng sẽ tăng nhanh những năm sắp tới. Các vị trí công việc này luôn thu hút người lao động bởi những yếu tố sau:

+ Về môi trường làm việc: nếu tiếng Anh được chọn là ngôn ngữ chính giao tiếp chính trong nhiều công ty trên thế giới thì các công ty Nhật chủ yếu sử dụng tiếng mẹ đẻ của họ. Vì vậy, có thể nói lý do nhiều người lao động chọn làm việc tại các công ty Nhật là muốn hòa vào môi trường làm việc hiện đại, khoa học, đồng thời sử dụng ngôn ngữ tiếng Nhật của mình đã học vào áp dụng thực tế để rút ra được kinh nghiệm cho bản thân.

Môi trường làm việc tại công ty Nhật

Môi trường làm việc tại công ty Nhật

+ Thái độ, tác phong làm việc: người Nhật được coi là nghiêm khắc và có tác phong chuyên nghiệp trong công việc. Các nhân viên trong công ty Nhật luôn luôn được rèn luyện một tinh thần thép, tính kiên trì nhẫn nại. Đây sẽ là môi trường tuyệt vời, phù hợp với nguyện vọng của các bạn trẻ Việt Nam ngày nay muốn làm việc, rèn giũa và trưởng thành trong môi trường mang tính chuyên nghiệp, thử thách.

+ Mức lương: đây là điều mà bất kỳ người lao động nào cũng cân nhắc trước khi bước vào làm việc tại một công ty. Và khi so sánh về mức lương giữa công ty Nhật với công ty Việt Nam và các công ty nước ngoài khác, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt. Cùng độ tuổi, cùng chức vụ và cùng một công việc nhưng đa phần mức lương của người lao động làm ở công ty Nhật sẽ cao hơn so với mức lương tại công ty trong nước và cả công ty nước ngoài khác.

Ngoài ra, khi đầu quân cho công ty Nhật, bạn sẽ được hưởng những mức độ ưu đãi dành cho nhân viên ở mức cao nhất. Các chế độ khen thưởng, tăng lương định kì cũng được thực hiện một cách công bằng dựa vào thành tích và năng lực của từng nhân viên đóng góp cho công ty.

  • Luôn xem trọng mối quan hệ thân tín giữa công ty và người lao động, xem trọng sự nhận xét từ đánh giá từ xã hội vì thế họ luôn luôn tuân thủ đầy đủ và đúng trình tự pháp luật, tạo điều kiện và môi trường làm việc thuận lợi nhất cho người lao động. Ngoài ra, cũng có công ty nhằm động viên khích lệ các nhân viên làm việc lâu năm bằng cách tồ chức du lịch Nhật Bản khi công ty đạt được mục tiêu, dự án đã đề ra.

Bài viết liên quan

Top địa điểm
Copyright @ 2023 Total Business Support
WordPress Themes