Trang chủ Bài viết chia sẻ

Quyền lợi của kỹ sư khi tham gia đào tạo và làm việc tại Nhật Bản?

Được đào tạo và làm việc tại Nhật là niềm mơ ước của nhiều kỹ sư Việt Nam và kỹ sư đến từ các nước phát triển. Tuy nhiên, để lọt vào con mắt của các nhà tuyển dụng Nhật Bản, ngoài các yêu cầu chuyên môn, ứng viên phải đạt trình độ Nhật ngữ tối thiểu N2, sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế, có năng lực thực tế và kinh nghiệm làm việc. Vậy quyền lợi của các kỹ sư khi được tham gia đào tạo và làm việc tại Nhật như thế nào?

+ Về lợi ích

Trước tiên, các nhà tuyển dụng Nhật muốn đào tạo cho nhân viên của mình tinh thần trách nhiệm, tính kỷ luật, có khả năng và kiến thức kĩ thuật. Vì thế, họ rất chú trọng trong việc tuyển dụng nhân tài, nhất là những người nhanh nhẹn, có thể làm kinh doanh trong việc mở rộng thị trường.

+ Môi trường làm việc chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm

Sau một thời gian được đào tạo và làm việc tại Nhật, cơ hội việc làm khi về nước cho những kỹ thuật viên đã từng công tác tại Nhật Bản sẽ rất rộng mở, đặc biệt là tại các doanh nghiệp Việt – Nhật, các công ty chuyển giao công nghệ Nhật Bản. Hiện nay, có rất nhiều công ty chuyên tuyển dụng nhân sự cho các công ty Nhật tại Việt Nam như TBSVN. Những vị trí cấp cao yêu cầu biết tiếng Nhật được săn đón rất tốt với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Những kỹ sư có kinh nghiệm làm việc tại Nhật sẽ rất dễ dàng ứng tuyển vào các vị trí này.

Quyền lợi của kỹ sư đi Nhật

Quyền lợi của các kỹ sư đi Nhật

+ Luật mới từ tháng 7/2010 về thế chấp tài sản của kỹ sư trước khi đi Nhật

Theo luật mới này, ứng viên tham gia chương trình không cần thế chấp tài sản và không cần phải đóng tiền ký quỹ cho riêng mình.

+ Chế độ phúc lợi

Không chỉ dành riêng cho các kỹ sư, khi tham gia đào tạo tại Nhật, cả kỹ sư và thực tập sinh đều có nghĩa vụ và hưởng các quyền lợi từ các chế độ bảo hiểm như người Nhật Bản. Đối với chương trình kỹ sư, bạn có thể bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống.

+ Nhật Bản mở rộng thị trường lao động

Trước năm 2013, Trung Quốc là thị trường chủ yếu thu hút Nhật Bản. Từ sau năm 2013 các nhà đầu tư Nhật Bản đã dồn việc tìm kiếm nguồn lao động mới qua Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho thị trường lao động Việt Nam năm 2014. Tuy nhiên, để có thể tìm được công việc phù hợp nhất và đáp ứng các tiêu chuẩn vẫn là yếu tố quan trọng và không dễ dàng gì với người lao động.

Tuy nhiên, đừng mải miết nghĩ về việc nhà tuyển dụng mang lại quyền lợi gì. Hãy tập trung trau dồi năng lực bản thân để đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng Nhật Bản. Đồng thời, trong quá trình làm việc, bạn nên luôn cố gắng hoàn thành được các chỉ tiêu của họ đưa ra. Nếu không đáp ứng được chất lượng công việc, bạn sẽ phải kết thúc hợp đồng và về nước sớm.

Bài viết liên quan

Top địa điểm
Copyright @ 2023 Total Business Support
WordPress Themes