Trang chủ Bài viết chia sẻ Công việc

Những tố chất cần thiết của một nhân viên kế toán

Kế toán là gì? Là quá trình xác định, ghi chép, tổng hợp và báo cáo các thông tin kinh tế cho những người ra quyết định. Và theo một nghiên cứu mới công bố của Navigos Group, hiện tại nhu cầu về tuyển dụng kế toán tài chính xếp thứ 3 trong 5 bộ phận có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Trong đó, 33% nhu cầu tuyển dụng dành cho chuyên viên kế toán, 38% cho vị trí kế toán trưởng, 4% cho vị trí kiểm soát viên tài chính và 25% cho vị trí giám đốc và quản lý tài chính. Điều này cho thấy nhu cầu về ngành kế toán hiện nay là rất cao, tuy nhiên để gắn bó lâu dài với nghề của những con số này bạn cần có những tố chất sau:

+ Cẩn thận, tỉ mỉ, tư duy logic: là tiêu chí đầu tiên để bạn làm được nghề kế toán đó là tính cẩn thận đến từng chi tiết, bởi kế toán viên là người gắn liền với những sổ sách giấy tờ và việc tính toán những con số để làm sao phản ánh chúng một cách chính xác nhất đối với người sử dụng thông tin.

Tố chất cần thiết của nghề kế toán

Tố chất cần thiết của nghề kế toán

+ Khả năng phân tích và tổng hợp số liệu và có trí nhớ tốt

+ Yêu thích các con số: kể từ khi bạn quyết định theo nghề kế toán, việc đầu tiên đó là yêu thích các con số. Điều này, có thể là do sở thích của bạn hoặc được hình thành khi bạn tiếp xúc với nó trong quá trình học tập hoặc trên giảng đường Đại học bạn đã bắt gặp bộ môn kế toán mà mình yêu thích. Bạn  có mục tiêu rõ ràng và muốn trưởng thành trong nghề này thì việc làm quen và yêu thích những con số sẽ dần trở thành niềm vui của mình.

+ Trung thực, kiên nhẫn và nguyên tắc: được xem là yếu tố quan trọng nhất trong nghề kế toán, vì có liên quan đến sổ sách, tiền bạc của công ty cho nên việc bạn trung thực sẽ tạo niềm tin đối với nhiều người.

+ Tính chính xác: mỗi nghiệp vụ kế toán sẽ gắn liền với những con số khác nhau, vì thế công việc này đòi hỏi bạn phải chính xác trong từng ghi chép, trong từng phép tính.

+ Trách nhiệm kỷ luật cao

+ Có kỹ năng sử dụng tốt các chương trình kế toán: với tốc độ phát triển công nghệ như hiện nay thì các phần mềm kế toán ra đời ngày càng nhiều, với mục đích giảm bớt áp lực cho nhân viên cũng như tiện ích trong việc quản lý. Vì thế, nếu một kế toán viên biết sử dụng các nghiệp vụ phần mềm kế toán cũng là một lợi thế.

Để tìm kiếm những công việc phù hợp với mình các bạn có thể tham khảo thêm tại trang web tuyển dụng nhân sự tbsvn.com.vn để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Bài viết liên quan

Top địa điểm
Copyright @ 2023 Total Business Support
WordPress Themes