Trang chủ Bài viết chia sẻ Phỏng vấn

Nhân viên tuyển dụng cần chuẩn bị gì trước khi phỏng vấn

Tuyển dụng nhân sự là một quá trình quan trọng đối với doanh nghiệp. Bạn có thể sai sót khi giao việc xuống cho nhân viên nhưng không thể sai sót trong quá trình tuyển dụng. Một nhà tuyển dụng kỳ cựu luôn biết cách chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn.

  • Chun b cho phng vn.

Đây là bước mà nhà quản lý cần chuẩn bị tốt, bao gồm một số công việc như:

Đón tiếp ứng viên: đón tiếp khi họ đến, sắp xếp người đón tiếp, tạo ra sự thoải mái, tự tin trong khi chờ đợi, có thể đưa cho ứng viên một ly cà phê hay một cốc trà và chỉ cho họ khu vệ sinh…

Nhà tuyển dụng cần những gì khi phỏng vấn

Nhà tuyển dụng cần những gì khi phỏng vấn

Phòng trường hợp bị làm phiền: Treo bảng thông báo để các đồng sự không làm gián đoạn cuộc phỏng vấn.

Đặt câu hỏi: Câu hỏi phỏng vấn có thể được chuẩn bị và phân làm hai loại, câu hỏi đóng và câu hỏi mở . Tất cả các ứng viên sẽ được hỏi các câu hỏi đã có sẵn đối với các câu hỏi về công việc. Còn câu hỏi về cá nhân có thể thay đổi giữa các ứng viên dựa trên gợi ý thông qua đơn xin việc. Có thể hỏi các ứng viên về những điều còn nghi ngờ về phẩm chất, khả năng, lý do rời khỏi công việc trước, phong cách làm việc.v.v.

  • Đưa ra các thông tin

Đây là một phần của quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng phải đưa ra cho các ứng viên thông tin về tổ chức, công việc và điều kiện làm việc . Các nhà quản lý phải chuẩn bị tốt các thông tin này vì họ là người đưa ra các quyểt định của cuộc phỏng vấn như đưa ra mức lương, chế độ đãi ngộ.

  • Chỉ đạo cuộc phỏng vấn một cách khách quan

Người chỉ đạo đưa ra các tình huống cho các ứng viên và nghe họ thể hiện, thăm dò những nghi ngờ thông qua sự thể hiện đó, đưa ra những chú ý ngắn gọn và bổ sung chúng về sau.

  • Đưa ra quyết định cuối cùng.

Sau khi đã phỏng vấn sàng lọc, nhà tuyển dụng đưa ra quyết định lựa chọn ai, những ai không đủ tiêu chuẩn, cũng như quyết định bổ nhiệm ai vào vị trí nào của doanh nghiệp dựa trên các kỹ năng và kinh nghiệm thực tế của các ứng viên. Chẳng hạn như khả năng đánh máy, biên tập, copy trước khi xuất bản, phẩm chất, năng lực của các ứng viên thể hiện khi được thử thách. Kiểm tra tinh thần thông qua khả năng quan sát đánh giá diện mạo, đặc tính, khả năng tự nhiên và phản ứng cá nhân.

  • Thông báo tuyển dụng

Tại một số doanh nghiệp, viêc thông báo tuyển dụng chỉ diễn ra trong nội bộ doanh nghiệp. Cách này sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Thông báo tuyển dụng nội bộ có thể qua thư báo, bảng thông báo hoặc thông qua nói chuyện với các cấp quản lý khác trong doanh nghiệp. Nếu tuyển chọn bên ngoài thay cho bên trong thì nhà quản lý có thể thông qua các phương tiện như: báo đài địa phương, trung ương, các trưòng đại học, cao đẳng, trung học và qua trung tâm dịch vụ việc làm. Thông báo tuyển dụng có thể tốn kém nhưng nó có thể tạo ra một ấn tượng tốt về hình ảnh của doanh nghiệp đối với các ứng viên.

Bài viết liên quan

Top địa điểm
Copyright @ 2022 Total Business Support
WordPress Themes