Trang chủ Bài viết chia sẻ Công việc

Nhân sự biết tiếng Nhật – Cơ hội luôn rộng mở

Máy tính, internet, e-mail là những sản phẩm của thời đại công nghệ thông tin, đã ngày càng quen thuộc với mọi người. Chỉ cần những cái click chuột, bạn có thể tìm hiểu và biết được những sự việc đang diễn ra trên thế giới. Là quốc gia đứng đầu về lĩnh vực công nghệ – Nhật Bản đang chiêu dụng nhân tài từ Việt Nam và các quốc gia khác. Và việc đầu quân cho các DN Nhật Bản là niềm khát khao của không ít người lao động chứ không riêng gì các kỹ sư phần mềm hay kỹ sư công nghệ. Khi mà có tới 1.600 DN Nhật đang đầu tư vào Việt Nam, thì tiếng Nhật trở thành ngôn ngữ sớm được ưa chuộng và lựa chọn theo học, và việc trang bị thêm kỹ năng cũng như khả năng sử dụng ngôn ngữ là sự lựa chọn của nhiều sinh viên, người đi làm để gia tăng cơ hội nghề nghiệp tại các công ty Nhật Bản.

 

Nhân sự biết tiếng Nhật - Cơ hội luôn rộng mở

Nhân sự biết tiếng Nhật – Cơ hội luôn rộng mở

+ Xu hướng tuyển dụng của DN Nhật: mối quan hệ giữa Việt Nam – Nhật Bản đã được hình thành từ lâu, và ngày càng tốt đẹp. Với 1.600 DN đang hoạt động tại Việt Nam, đã cho thấy làn sóng đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật vào Việt Nam, sau khi hạn chế tham gia đầu tư vào 2 thị trường Trung Quốc và Thái Lan. Kéo theo đó cũng làm tăng nhu cầu nhân sự tiếng Nhật tại nước ta, mà trong đó nổi bật là nhu cầu về IT thành thạo tiếng Nhật. Và để tìm kiếm lực lượng này các công ty Nhật thường tiếp cận và khai thác nguồn lực phù hợp, mà phương thức thường hay áp dụng đó là tiếp cận trực tiếp với nguồn nhân lực tiềm năng còn đang ngồi trên giảng đường, tổ chức các buổi hội thảo việc làm dành cho sinh viên, hoặc đăng tin tuyển dụng thông qua các công ty săn đầu người để tìm kiếm các ứng viên xuất sắc cho ngành IT nói riêng và các ngành khác nói chung. Từ đây, ta cũng có thể thấy được việc các DN Nhật Bản tăng cường tìm kiếm nhân tài không chỉ thúc đẩy Việt Nam tích cực đào tạo nhân tài về IT tiếng Nhật mà còn mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho người học tiếng Nhật cũng như cơ hội phát triển đào tạo và giảng dạy tiếng Nhật tại Việt Nam. Và các vị trí được các nhà tuyển dụng Nhật tìm kiếm nhiều nhất là: biên phiên dịch tiếng Nhật, trợ lý, thư kí giám đốc, nhân viên văn phòng, nhân viên tổng vụ, kỹ sư IT biết tiếng Nhật.

+ Mức lương, chế độ đãi ngộ: Mức lương sẽ nói lên sự khác biệt của bạn, đó chính là điểm nổi bật của các công ty Nhật, cùng một độ tuổi và vị trí nhưng những người làm việc ở đây sẽ có mức lương cạnh tranh hơn. Ngoài ra, nhân viên cũng nhận được những ưu đãi và lợi ích từ phía DN theo đúng qui định của pháp luật dựa trên năng lực, thành tích và đóng góp cho cộng đồng.

+ Môi trường làm việc: mỗi đất nước, mỗi DN có một cách dùng nhân tài khác nhau, tuy nhiên các DN nước ngoài đều có một điểm chung “ Nhân tài là tài sản và có thể đào tạo nhân tài tại chỗ”, và sẽ tạo mọi điều kiện để phát huy nguồn tài sản của mình. Như thế, sẽ giúp bạn có cơ hội phát triển bản thân một cách toàn diện hơn, còn bạn đã có kế hoạch gì để giúp mình đứng vững trong cơn bão thất nghiệp hiện nay chưa ? Nếu chưa hãy làm quen với tiếng Nhật, bạn sẽ thích thú với ngôn ngữ mới và tìm kiếm được một cơ hội nghề nghiệp mới tại các DN Nhật Bản. Chúc các bạn tìm được công việc như ý trong “ cơn bão” hiện nay nhé.

Bài viết liên quan

Top địa điểm
Copyright @ 2023 Total Business Support
WordPress Themes