Trang chủ Bài viết chia sẻ Công việc

Việc làm tại các KCN – Xu hướng lựa chọn mới cho người lao động

Các KCN tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An,… hiện đang là lựa chọn của những lao động trí thức mới ra trường để ứng cử và làm việc. Trong khi đó, việc tuyển nguồn lao động nhân công tại các KCN như Hòa Khánh ở thành phố Đà Nẵng lại rất khó khăn. Nhiều công ty phải treo biển tuyển nhân công liên tục nhưng vẫn không tuyển đủ số lượng lao động cho công ty mình. Nếu bạn sắp ra trường hay đang có ý định xin vào các khu công nghiệp, mời bạn tham khảo những vấn đề sau.

+ Tình hình chung về các KCN

Tính đến năm 2014, số lượng KCN trong cả nước đã tăng lên đáng kể. Riêng ở Bình Dương, Đồng Nai với hơn 50 KCN. Các KCN điển hình như VSIP, Sóng Thần, An Tây (Ascendas), Mỹ Phước, Amata, Biên Hòa, Loteco, Long Thành, Long Đức luôn thu hút nhiều dự án đầu tư, trong đó có hơn 704 dự án FDI với tổng vốn đầu tư hơn 4,5 tỷ USD. Và để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực cho các KCN, Nhà nước và các DN đang có nhiều ưu đãi dành cho người nhân viên của mình, để thu hút chất xám từ các thành phố lớn.

Việc làm tại các KCN cho người lao động

Việc làm tại các KCN cho người lao động

+ Cơ hội hấp dẫn từ các KCN hiện đại

KCN là nơi tập trung nhiều nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ các quốc gia phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Úc… Trong các KCN sẽ có những công ty được coi như là biểu tượng đại diện của các quốc gia như Acecook, Shiseido, Kirin,.. sẽ tạo điều kiện cho DN và người lao động tiếp cận được với các công nghệ hiện đại, tiên tiến của những nền kinh tế phát triển trên thế giới.

+ Phúc lợi và chế độ đãi ngộ hấp dẫn

Các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam đều đảm bảo lợi ích của người lao động theo đúng quy định của pháp luật. Do đó, khi làm việc tại các KCN, người lao động có thể yên tâm về quyền lợi hợp pháp của mình. Mặt khác, với những ứng viên có nguyện vọng được đào tạo ở nước ngoài, làm việc tại các KCN chính là cơ hội của các bạn. Hầu hết các doanh nghiệp đều có chính sách đưa nhân viên đào tạo tại nước ngoài với thời gian phụ thuộc vào tính chất công việc của từng vị trí.

Ngoài ra, để thu hút và giữ chân người lao động, hiện nay, doanh nghiệp tại các KCN đều có những chính sách đãi ngộ hấp dẫn từ các khoản phụ cấp, trợ cấp đến việc bố trí xe đưa đón, nhà ở cho nhân viên, tổ chức các hoạt động chăm sóc đời sống tinh thần của người lao động… Mức lương có thể đánh giá là khá cao so với mặt bằng kinh tế chung của địa phương.

+ Ứng cử làm việc tại KCN, phải làm gì ?

Nhiều ứng viên có nhu cầu làm việc tại đây và các DN cũng có nhu cầu tuyển dụng. Tuy nhiên cả hai bên chưa có cơ hội gặp nhau. Để tránh tình trạng lãng phí nguồn nhân tài cũng như thời gian của các DN, những công ty như TBSVN trở thành cầu nối tuyển dụng đầy uy tín của các DN nước ngoài (đặc biệt là các công ty Nhật Bản) với nguồn nhân lực chất lượng tại Việt Nam

Bài viết liên quan

Top địa điểm
Copyright @ 2024 Total Business Support
WordPress Themes