Trang chủ Bài viết chia sẻ Kĩ năng

Làm gì để giữ thái độ ôn hòa trong công việc?

Trong quá trình làm việc, giao tiếp với đồng nghiệp, xung đột là điều không thể tránh khỏi. Cách thức để tránh tình trạng trên là bạn phải biết cách cộng tác với team. Hình thức cộng tác có tính khẳng định cao và tính cộng tác cao. Tính cộng tác có thể mô tả như là đặt một ý tưởng lên trên một ý tưởng và cứ tiếp tục như vậy để có thể thu được giải pháp tốt nhất cho xung đột. Giải pháp tốt nhất được định nghĩa ở đây là một giải pháp năng động đối với xung đột mà không chỉ được đề xuất bởi một cá nhân đơn lẻ.

Nghệ thuật để giữ ôn hòa trong công việc

Nghệ thuật để giữ ôn hòa trong công việc

Với những kết quả tích cực của hình thức cộng tác, một số người sẽ tự cho rằng hình thức cộng tác thường là hình thức xung đột tốt nhất có thể sử dụng. Tuy vậy, hình thức cộng tác thường tốn nhiều thời gian và tài nguyên. Vì thế hình thức cộng tác nên được sử dụng khi xung đột có đảm bảo về thời gian và tài nguyên. Ví dụ, nếu đội phát triển của bạn khởi tạo những biến số đầu vào cho nhiệm vụ tìm cách làm việc hiệu quả hơn cùng với nhau, sau đó sử dụng hình thức cộng tác thì có thể khá hữu dụng. Tuy nhiên, nếu như đội phát triển của bạn đang xung đột về ăn trưa khi nào hôm nay, thời gian và tài nguyên cần cho sự hợp tác để giải quyết vấn đề là không quá lớn.

Hình thức cộng tác sử dụng thích hợp khi xung đột là quan trọng với mọi người những ai

đang khởi tạo hoặc tích hợp phương pháp giải quyết của mình, khi vấn đề đưa ra là quá quan trọng để có thể thỏa hiệp, khi cần kết hợp các triển vọng, tăng cường thực thi, phát triển các mối quan hệ hoặc trong quá trình học tập.

Các kỹ năng cộng tác.

 Lắng nghe chủ động.

 Nhận diện các bên liên quan.

 Đối chất không mang tính đe dọa.

 Phân tích đầu vào.

Lao động Việt Nam luôn được các ông chủ nước ngoài đánh giá cao năng lực làm việc khi làm việc độc lập nhưng chưa được đánh giá cao khi làm việc nhóm. TBS Việt Nam mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn phần nào để xử lý những khó khăn trong công việc của mình.

Bài viết liên quan

Top địa điểm
Copyright @ 2023 Total Business Support
WordPress Themes