Trang chủ Bài viết chia sẻ Công việc

Kỹ Sư Đi Nhật Cần Gì

KỸ SƯ ĐI NHẬT CẦN GÌ?

Hàng năm các công ty Nhật Bản đều sang các trường đại học Việt Nam để xem xét và tài trợ cho các sinh viên, tìm kiếm các ứng viên kỹ sư đi Nhật. Đây là những Công ty lớn, nổi tiếng trên thế giới, họ chuyên đi săn những người giỏi, và mời sang Nhật làm việc với tiêu chuẩn cao như thành thạo tay nghề, tiếng Nhật 2 Kyu trở lên. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số nhà tuyển dụng Nhật Bản nhằm tạo điều kiện cho tất cả ứng cử viên ở mọi cấp độ vẫn có cơ hội được sang Nhật làm việc mà không cần tay nghề cao hay tiếng Nhật ở cấp độ cao. Nếu bạn đã học qua tiếng Nhật sơ cấp tương đương với cấp độ N5, đến với chương trình kỹ sư đi Nhật của TBS bạn vẫn có thể thực hiện ước mơ của mình.

Kỹ sư đi Nhật

Kỹ sư đi Nhật

Nhật Bản thường xuyên tuyển dụng nhân sự từ các ngành:

  • Cơ khí, tự động hóa
  • Xây dựng, kiến trúc
  • Công nghệ thông tin, viễn thông (IT,…)
  • Điện, điện tử, điện lạnh…

Với trình độ cao dạng k sư quản lý, ngoài trình độ đã học tại Việt Nam thì hầu hết các học viên đều phải trải qua một khóa học tại trung tâm đào tạo. Qua các khóa học, học viên sẽ được tạo điều kiện phát triển toàn diện, phát huy tối đa năng lực và chuyên môn, và hướng dẫn về cách làm việc của người Nhật, cũng như lối sống, sinh hoạt của họ. Các trung tâm uy tín sẽ có cách đào tạo và giáo trình riêng, được biên soạn chu đáo cho từng ngành nghề, đối tượng. Bên cạnh đó, các khóa học cũng cho biết các điều kiện cần thiết để trở thành kỹ sư đi Nhật được lên chức quản lý:

  • Có năng lực Nhật ngữ, chuyên môn để làm việc, chia sẻ chiến lược cùng người Nhật.
  • Có định hướng lâu dài, trở thành quản lý cao cấp sau khi Công ty thành lập cơ sở tại Việt Nam.
  • Hiểu về phong tục tập quán của người Nhật, thái độ làm việc tại đất nước của họ.
  • Nắm bắt được thái độ của quản lý cấp trên.

Làm việc tại Nhật là mơ ước của nhiều người khi mà điều kiện tuyển dụng bên Nhật khá gắt gao. Thời gian làm việc ban đầu có thể nhiều người sẽ nản do không theo kịp chu trình làm việc của người Nhật, sự đòi hỏi khó khăn, tỉ mỉ của quản lý cấp cao và bỏ cuộc. Nhưng nếu biết cố gắng làm việc thì họ sẽ tiến rất nhanh, và quan trọng hơn, chế độ lương thưởng và đãi ngộ khi xuất khẩu sang Nhật tốt hơn rất nhiều so với Trung Quốc, Đài Loan hay Malayxia.

Bài viết liên quan

Top địa điểm
Copyright @ 2024 Total Business Support
WordPress Themes