Trang chủ Bài viết chia sẻ Kĩ năng

Đàm phán lương win – win có khó như bạn nghĩ?

Một cuộc phỏng vấn thành công sẽ không thể có sự e ngại của bạn khi tiến hành đàm phán lương với nhà tuyển dụng. Cho dù thế nào thì đây cũng là một “công đoạn” bắt buộc để có được một công việc như ý cho mình. Bạn đã vượt qua các vòng phỏng vấn đầy thử thách, chỉ cần vượt qua một chướng ngại vật nữa thôi bạn sẽ đạt được công việc mơ ước. Chướng ngại vật đó chính là vòng đàm phán lương. Đây là giây phút quyết định cho tương lai, vì vậy bạn phải thật tự tin, chứng minh mình xứng đáng với công việc này và với mức lương cao nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc lợi ích của nhà tuyển dụng (NTD) trong cuộc đàm phán. Một kết quả “Win – Win” cho cả bạn và NTD sẽ là một khởi đầu tốt đẹp cho công việc mới. Vì thế, cần có một giải pháp đưa ra để bạn có thể dễ dàng thương lượng với sếp, sao cho có lợi cho mình mà NTD vẫn có thể chấp nhận được. Sau đây là 4 vấn đề bạn có thể đem ra thảo luận với cấp trên khi đàm phán về lương:

Đàm phán lương win - win

Kỹ năng đàm phán lương Win – win

+ Mức lương đưa ra là do vị trí:

Tùy vào vị trí công việc, bạn có thể đề nghị mức lương cho NTD. Nếu bạn tin mình có thể đảm nhận nhiều công việc và đóng góp nhiều hơn cho công ty thì hãy hỏi NTD về việc chuyển đổi vị trí của bạn.

+ Mức lương chỉ có thể tăng dựa trên thành tích:

Nếu bạn đã tới vòng phỏng vấn, NTD sẽ không mấy quan tâm đến những thành tích bạn ghi trên CV. Việc bạn thể hiện nó như thế nào để thuyết phục họ mới thực sự quan trọng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến mức lương mà bạn mong muốn rất nhiều. Bạn hãy yêu cầu được xem xét lại lương sau khi thử việc, và sau đó tận dụng thời gian thử việc để chứng tỏ khả năng của mình.

+ Tăng lương cho sự chuyển đổi

Một công việc cứ lặp đi lặp lại khiến bạn nhàm chán và bạn muốn có một sự thuyên chuyển trong công ty để có khả năng nắm bắt tình hình công ty ở một phương diện khác. Tuy nhiên, công việc mới sẽ áp lực hơn, nhiều việc hơn, vì thế bạn cần xem xét đến việc đề xuất tăng lương cho mình trước khi đưa ra quyết định xem có nên thuyên chuyển hay không.

+  Những thành tích nổi bật

Một điểm cần cân nhắc cho bạn nhớ là: Trước khi thương lượng về việc tăng lương, bạn nên có một chút “vốn liếng” (một thành tích nào đó) cho riêng mình. Như thế bạn mới dễ ăn nói với sếp, nhất là khi đề cập đến một vấn đề nhạy cảm là “tăng lương”.

Ai cũng mong muốn có được một mức lương cao. Tuy nhiên, đừng chỉ chú tâm đến lợi ích của mình mà quên đi lợi ích của NTD – chữ win thứ 2 trong kết quả win-win”. Bạn cần đàm phán sao cho khi kết thúc cuộc đàm phán, không chỉ bản thân bạn cảm thấy vui vẻ để bắt đầu công việc mới, mà NTD cũng hài lòng khi họ đã tuyển được bạn. Chúc bạn có một cuộc đàm phán thành công nhé.

Bài viết liên quan

Top địa điểm
Copyright @ 2021 Total Business Support
WordPress Themes