Trang chủ Bài viết chia sẻ Kĩ năng

Bí quyết thành công trong kinh doanh của người Nhật

Phía sau những thành công trong kinh doanh của các doanh nghiệp lớn trên thế giới là những câu chuyện về chiến lược và nghệ thuật kinh doanh. Các doanh nhân Nhật nhận định rằng: “Nhân tài là tiền vạn năng”. Tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp không phải là nguồn vốn, thiết bị kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, mà chính là nhân tài – yếu tố cạnh tranh chủ yếu đem lại lợi thế dẫn đầu trên thị trường. Điều này phần nào cho thấy những kinh nghiệm tích lũy thành bí quyết kinh doanh rất đặc trưng của người Nhật.

Bí quyết thành công của người Nhật

Bí quyết thành công trong kinh doanh của người Nhật

1/ Chữ tín: Đặc điểm đầu tiên mà bất kì một doanh nghiệp nào khi làm với với đối tác người Nhật đều nhận thấy chính là luôn giữ chữ tín, giữ lời hứa dù là những việc nhỏ nhất.

2/ Phương pháp dùng người khác người: nói đến phương pháp dùng người của người Nhật thì chúng ta không thể không nhắc đến câu nói sử dụng “nhân tài kỳ lạ” của Chủ tịch Morita Akio hãng Sonny. Cũng chính ông đã phá vỡ quan niệm về việc coi trọng nhân tài qua thâm niên, tuổi đời và bằng cấp.

3/ Nâng cao tinh thần bằng những khẩu hiệu: Không phải là những khẩu hiệu suông mà là động lực để họ phấn đấu với 7 đức tính trực công bằng, can đảm, nhân ái, lễ độ, lương thiện, tự trọng và trung thành.

4/ Học tập từ những người đi trước

5/ Làm hết sức, chơi hết mình

6/ Người Nhật rất coi trọng giờ hẹn

7/ Giữ chính kiến của mình trong quá trình đàm phán với khách hàng

8/ Trao đổi thông tin

9/ Lưu ý nội dung cuộc họp: Sau khi đàm phán hay thống nhất vấn đề quan trọng hay không quan trọng họ đều tóm tắt lại nội dung của cuộc họp để gửi lại cho đối tác.

10/ Người Nhật rất coi trọng các môi quan hệ của mình, họ sẽ cố gắng sắp xếp thời gian để có thể gặp mặt trực tiếp đối tác như thế vừa thể hiện sự tôn trọng vừa tìm hiểu được đối tác của mình.

Bài viết liên quan

Top địa điểm
Copyright @ 2023 Total Business Support
WordPress Themes