Trang chủ Bài viết chia sẻ Phỏng vấn

Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng khó tính?

“Phỏng vấn” là vòng đối mặt giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Nếu vượt qua được vòng này, bạn có thể có được công việc mà mình mong muốn. Tuy nhiên, để qua được vòng phỏng vấn không phải là chuyện đơn giản, bởi nhiều công ty sẽ sàng lọc hồ sơ thật kỹ và chỉ phỏng vấn một lần để tuyển dụng nhân viên. Chính vì thế, phỏng vấn được xem là vòng quyết định để xác định xem bạn có thể trở thành thành viên của công ty hay không.

Như vậy, điều này bắt buộc bạn phải bỏ ra một ít thời gian để suy nghĩ, đưa ra các lời giải đáp hợp lý, thuyết phục nhà tuyển dụng khi họ đưa ra những câu hỏi hóc búa làm đau đầu mọi ứng viên.

Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng

Bí quyết chinh phục Nhà tuyển dụng

+ Bạn có thể giải thích lý do tại sao bạn không đi làm trong một thời gian dài được không? Câu trả lời hợp lý cho câu hỏi này quả là làm khó ứng viên rồi, nếu là phụ nữ có gia đình thì lý do chăm sóc gia đình là dễ dàng, nhưng nếu bạn chưa lập gia đình thì sao? Có thể cho họ biết rằng làm vị trí làm việc tại công ty sẽ rất phù hợp với kế hoạch lâu dài của bạn.

+ Bạn có biết gì về công ty của chúng tôi không? Hãy tìm hiểu về doanh thu, sản phẩm và các dịch vụ của công ty. Nếu bạn không biết cũng không nên nói “không” mà hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn rất có hứng thú khi được tìm hiểu thêm về công ty.

+ Tôi vừa phỏng vấn vài người có kinh nghiệm nhiều hơn bạn. Tại sao tôi lại chọn bạn mà không phải là họ? Bạn không giống với bất kỳ ai và bạn là duy nhất. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được điều đó trước khi họ quyết định tuyển dụng bạn.

Để trả lời cho những câu hỏi đắt giá mà nhà tuyển dụng đưa ra, bạn cần phải chuẩn bị kỹ cho mình một số bí kíp bỏ túi sau để vượt qua “vòng đối mặt” một cách ấn tượng nhất.

+ Ước mơ nghề nghiệp và mục tiêu cụ thể trong công việc: Bạn phải xác định được công việc mà mình ứng tuyển vào doanh nghiệp là gì, như thế nào, làm gì với nó trong thời gian 2, 3 năm tới. Khi đó bạn vẫn còn là một nhân viên như lúc mới vào hay bạn sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được một CV có mục tiêu rõ ràng cụ thể. Chẳng hạn như bạn ứng tuyển vào vị trí phiên dịch, nhân viên kế toán, IT phát triển phần mềm,… nhưng trong một vài năm tới sẽ có định hướng mới cho vị trí trưởng phòng, giám đốc. Như vây, người tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ước mơ và mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

+ Nói thật bằng lời và không lời: Trung thực là sự thống nhất trong suy nghĩ, hành động và lời nói. Chính vì thế, khi đối diện với nhà tuyển dụng, họ không chỉ lắng nghe những gì bạn nói mà còn quan sát cử chỉ, nét mặt, âm giọng và tư thế ngồi để đọc tính trung thực của bạn qua lời nói và ngôn ngữ không lời mà bạn thể hiện.

Ngoài ra, nếu bạn muốn ứng tuyển và phỏng vấn vào công ty Nhật có thể tìm hiểu thêm tại website: tbsvn.com.vn.

Chúc bạn có một cuộc phỏng vấn thành công nhé.

Bài viết liên quan

Top địa điểm
Copyright @ 2024 Total Business Support
WordPress Themes