Trang chủ Bài viết chia sẻ Phỏng vấn

Bạn cần chuẩn bị thông tin gì trước khi đến gặp nhà tuyển dụng?

Bạn nộp hồ sơ online và được gọi phỏng vấn? Bạn cần chuẩn bị những thông tin gì trước khi đến gặp nhà tuyển dụng? TBS – công ty tuyển dụng nhân sự tiếng Nhật có đôi điều chia sẻ với bạn.

Chuẩn bị các thông tin có liên quan đến ngành nghề, nhà tuyển dụng

Tìm hiểu nhà tuyển dụng là một trong những bước quan trọng cần làm trước khi bước vào phỏng vấn cũng như khi đưa ra quyết định nghề nghiệp. 5 nguyên tắc quan trọng sau sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ lần gặp mặt đầu tiên. Nghiên cứu về công việc dự tuyển: Đọc thật kỹ những thông tin mà nhà tuyển dụng đưa ra về công việc trong thông báo tuyển dụng, nếu vẫn chưa rõ bạn hãy gọi điện hoặc email trực tiếp đến họ để hỏi nội dung cụ thể cho công việc. Sau khi tìm hiểu hãy tự đặt ra và trả lời những câu hỏi như: Những yêu cầu của công việc có phù hợp với chuyên môn, sở thích, đời sống xã hội của bạn không? Bạn có thể đưa ra những ai làm “nhân chứng” cho những khả năng và kinh nghiệm của mình? Bạn có kiến thức đặc biệt gì trong những lĩnh vực mà công việc yêu cầu không? Bạn có thể đưa ra những dẫn chứng chứng minh rằng bạn có khả năng học hỏi những điều mới một cách nhanh chóng và hiệu quả không?

Chuẩn bị thông tin khi đến với nhà tuyển dụng

Chuẩn bị thông tin khi đến với nhà tuyển dụng

Nghiên cứu về tổ chức và văn hóa của cơ quan

Hãy tìm hiểu thông qua phòng hành chính nhân sự và những nhân viên đang làm việc tại cơ quan về những quy tắc ứng xử đang được áp dụng cho tất cả mọi người trong cơ quan. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ có “cảm tình” với những ứng viên đã tìm hiểu và có khả năng thích ứng với văn hóa của cơ quan, có mối quan hệ tốt với đồng nghiệp…

Nghiên cứu về người sẽ tiến hành phỏng vấn bạn

Nếu nhà tuyển dụng không thông báo ai sẽ là người phỏng vấn bạn, đừng ngần ngại hỏi và cố gắng tìm hiểu những thông tin trước về họ. Họ đang nắm giữ vị trí gì trong cơ quan? Họ đã làm việc trong cơ quan này bao lâu rồi? Chuyên ngành, bằng cấp của họ? Hãy giải thích với họ rằng bạn cần xin những thông tin đó để chuẩn bị một số câu hỏi với nhà tuyển dụng để biết thêm thông tin hoạt động của công ty. Với lí do này chắc chắn phòng nhân sự sẽ không ngần ngại mà cung cấp cho bạn.

Nghiên cứu về quá trình tuyển dụng

Hãy hỏi phòng nhân sự hoặc ban tuyển dụng xem bạn sẽ phải trải qua một vòng phỏng vấn hay nhiều hơn, nhà tuyển dụng tìm kiếm điều gì ở ứng viên? Bạn có cần phải trải qua một vòng thi trắc nghiệm, bài thi viết hay không? Bạn được phép mang những gì vào phòng phỏng vấn? Thông tin càng rõ ràng bao nhiêu thì  bạn càng chuẩn bị tốt hơn bấy nhiêu. Cơ hội được tuyển dụng sẽ cao hơn rất nhiều.

Bài viết liên quan

Top địa điểm
Copyright @ 2023 Total Business Support
WordPress Themes