Trang chủ Bài viết chia sẻ Công việc

7 dấu hiệu cho thấy bạn sắp bị sa thải

Thường thì các đơn vị Nhật sẽ tiến hành tái cơ cấu công ty vào đầu tháng 4, vì thế họ sẽ chuẩn bị trước các khâu như: tuyển dụng, đào tạo,.. để kịp bố trí vào các vị trí còn trống do thay đổi nhân sự. Do đó, dù bạn đã vượt qua bao nhiêu khó khăn để tìm được việc làm, bạn vẫn sẽ sớm bị sa thải nếu không làm tốt công việc của mình. Sau đây là 7 dấu hiệu cho thấy bạn sắp bị sa thải:

+ Bị “bỏ rơi”: Bạn sẽ không được phép tham gia những cuộc họp hành, các buổi họp mặt vui chơi, các khóa đào tạo của công ty, và cũng không nhận được báo cáo về công ty như trước đây.

Dấu hiệu cho thấy bạn sắp bị sa thải

Dấu hiệu cho thấy bạn sắp bị sa thải

+ Bị nhận xét rất tệ: Kết quả làm việc của bạn bị sếp và các đồng nghiệp luôn soi mói, nhòm ngó và không có mấy thiện cảm.

+ Những nhiệm vụ của bạn sẽ lần lượt được giao cho người khác: Bạn không hề làm sai phần việc của mình, nhưng khi nhiệm vụ của bạn lần lượt được giao cho người khác không một lý do thì bạn cũng nên đặt ra câu hỏi cho bản thân về tương lai của mình tại công ty.

+ Được đề nghị nên nghỉ ngơi ít lâu: một buổi sáng đẹp trời bạn nhận được lời đề nghị nên nghỉ ngơi một thời gian từ Ban Giám Đốc, như thế là bạn đã rơi vào “tầm ngắm” rồi có thể ra đi bất kì lúc nào đó.

+ Ai cũng được tăng lương trừ bạn: Bạn đã nhận thấy sự thay đổi ít nhiều trong công ty đối với mình. Vì thế, bạn đã cố gắng làm việc thường xuyên hơn, làm quá giờ hoặc làm vào cuối tuần. Tuy nhiên, những nỗ lực đó không được đền đáp khi mà các đồng nghiệp đều được tăng lương, chỉ trừ bạn ra.

+ Nhân viên mới học các công việc mà bạn đang làm: việc công ty tính chuyện sa thải bạn chẳng liên quan đến chất lượng công việc hay thái độ của bạn. Chỉ là họ muốn công việc của bạn được làm với một mức giá rẻ hơn mà thôi.

+ Công ty đang thực hiện chiến lược thay máu: Nếu bạn có đầy đủ những dấu hiệu trên thì việc sa thải bạn chỉ là chuyện một sớm một chiều. Nếu một ngày bạn bước vào công ty, nhìn thấy những gương mặt mới toanh được sếp dẫn đi giới thiệu với mọi người, thì đây chính là hồi chuông cảnh báo cho bạn trước những giông tố sắp xảy ra.

 

 

Bài viết liên quan

Top địa điểm
Copyright @ 2023 Total Business Support
WordPress Themes